Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND quận Hoàn Kiếm năm 2022
26/04/2022 | 16:23  | Lượt xem: 23

Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện chương trình công tác của Thường trực HĐND quận năm 2022; ngày 15/4/2022, Thường trực HĐND quận phối hợp với Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND quận Hoàn Kiếm năm 2022 tại hội trường tầng 5, Trụ sở HĐND và UBND quận (số 126 Hàng Trống).

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 01 ngày với sự tham gia của hơn 50 học viên.

Dự Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XX (nhiệm kỳ 2021-2026); lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND 18 phường thuộc quận.

Đại diện Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán, có ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc nhà trường; ông Dương Đức Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn - Dịch vụ. Để trao đổi, hướng dẫn các nội dung liên quan đến các đại biểu, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã mời ông Lê Quang Bính - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng thuộc Kiểm toán Nhà nước là người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực tài chính ngân sách làm giảng viên lớp bồi dưỡng. 

Trao đổi tại lớp bồi dưỡng, giảng viên đã tập trung vào việc hướng dẫn thẩm tra, quyết định dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước tại địa phương của HĐND quận và chia sẻ những hạn chế, sai sót thường gặp trong quản lý, sử dụng, phân bổ ngân sách ở địa phương thông qua kết quả kiểm toán của kiểm toán nhà nước, những khuyến nghị cho các đại biểu dân cử.

Chuyên đề được lựa chọn để giới thiệu trong đợt tập huấn này là nội dung hết sức cần thiết và quan trọng đối với hoạt động của mỗi đại biểu HĐND quận, đặc biệt là thành viên Ban Kinh tế - xã hội HĐND quận. Qua lớp tập huấn này, các vị đại biểu có thể áp dụng được các kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được đưa vào thực tiễn hoạt động của mình, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Ông Lê Quang Bính - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng thuộc Kiểm toán Nhà nước truyền đạt các nội dung về lĩnh vực tài chính ngân sách ở địa phương tới các đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Tin: Vân Anh

(VP HĐND và UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?