Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Giám sát kết quả hoạt động các cơ quan Tư pháp quận năm 2022
06/12/2022 | 16:47  | Lượt xem: 143

Chiều ngày 22/11/2022, tại Trụ sở HĐND và UBND quận Hoàn Kiếm, Đoàn giám sát do đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận.

Tham dự Đoàn giám sát có các đồng chí Ủy viên Ban Pháp chế HĐND quận và đại diện lãnh đạo: Công an quận, Phòng Tư pháp, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Buổi giám sát đã có 07 đại biểu tham gia ý kiến, đặt câu hỏi làm rõ thêm đối với kết quả hoạt động của các cơ quan tư pháp quận trong năm 2022. Các đại biểu cơ bản đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan tư pháp quận như: các chỉ tiêu ngành dọc cấp trên giao các đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch; dù còn nhiều khó khăn về trụ sở, nhân sự của các đơn vị trong năm có sự biến động, thay đổi song các nhiệm vụ công tác đều được hoàn thành, nhiều chỉ tiêu có kết quả cao hơn năm 2021; công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp được thực hiện tốt; hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự quận được quan tâm….

Đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận kết luận buổi giám sát

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận, Trưởng Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả hoạt động của các cơ quan tư pháp quận đạt được trong năm 2022, đồng thời đã chỉ ra những tồn tại hạn chế và kiến nghị các cơ quan tư pháp quận tiếp tục tập trung, thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2023 theo kế hoạch hoạt động trọng tâm của mỗi đơn vị.