Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

HĐND quận Hoàn Kiếm tổ chức khóa học “Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2021-2026”
24/04/2023 | 08:53  | Lượt xem: 13

Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện chương trình công tác của Thường trực HĐND quận năm 2023; ngày 21/4/2023, Thường trực HĐND quận phối hợp với Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán thuộc Kiểm toán nhà nước tổ chức Khóa học “Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026tại hội trường tầng 5, Trụ sở HĐND và UBND quận (số 126 Hàng Trống). Khóa học diễn ra trong 01 ngày với sự tham gia của hơn 90 học viên.

Đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc khóa học

Dự khóa học có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XX (nhiệm kỳ 2021-2026); Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ 18 phường thuộc quận; Ban Tiếp công dân quận.

Đại diện Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, có ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc

Thạc sỹ  Ngô Tự Nam - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Quốc hội khoá XII - giảng viên khóa học

Trao đổi tại khóa học, thạc sỹ  Ngô Tự Nam - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Quốc hội khoá XII đã tập trung vào việc hướng dẫn cho đại biểu HĐND quận những kỹ năng hoạt động chủ yếu, như: kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, kỹ năng thảo luận, tranh luận ở kỳ họp, cuộc họp; kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, giữ mối liên hệ cử tri với đại biểu; kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Quang quảnh khóa học

Chuyên đề được lựa chọn để giới thiệu trong đợt tập huấn này là nội dung hết sức cần thiết và quan trọng đối với hoạt động của mỗi đại biểu HĐND quận. Qua lớp tập huấn này, các vị đại biểu có thể áp dụng được các kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được đưa vào thực tiễn hoạt động của mình góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?