Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm tổ chức phiên chất vấn năm 2022
09/09/2022 | 17:04  | Lượt xem: 42

Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/QU ngày 18/7/2022 của Quận ủy và Kế hoạch số 148/KH-HĐND ngày 29/7/2022 của Thường trực HĐND quận về triển khai Đề án số 15-ĐA/TU ngày 12/5/2022 của Thành ủy Hà Nội về“Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2026 gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, củng cố chính quyền nông thôn tại thành phố Hà Nội”, để nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND quận trong nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 7/9/2022, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phiên chất vấn về công tác quản lý các hoạt động kinh doanh có điều kiện và công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận.

Thường trực HĐND quận chủ trì phiên chất vấn. Dự Phiên chất vấn có đồng chí Hoàng Thị Tú Anh - Phó Trưởng Ban chuyên trách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XX (nhiệm kỳ 2021-2026); các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị xã hội quận; lãnh đạo các phòng chuyên môn; Thủ trưởng các đơn vị: Công an quận; Trung tâm y tế quận; Đội Quản lý thị trường số 2; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường thuộc quận.

Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị các đại biểu đặt các câu hỏi về việc thực hiện 2 nội dung trên rõ ràng, đúng địa chỉ. Đề nghị các thành viên UBND quận trả lời đúng nội dung, không né tránh, rõ tiến độ thời gian thực hiện để cử tri cùng giám sát.

Tại phiên chất vấn, đã có 13 lượt đại biểu tham gia phát biểu, đặt ra 13 câu hỏi chất vấn, 05 câu hỏi tái chất vấn yêu cầu lãnh đạo UBND quận, Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường trả lời, làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Các câu hỏi đã thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, đồng chí đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận những kết quả mà UBND quận, UBND các phường đã đạt được, tuy nhiên vẫn còn một số nội dung trả lời chất vấn chưa đáp ứng được mong mỏi của đại biểu HĐND quận.

Về bảo đảm vệ sinh ATTP, Thường trực HĐND quận đề nghị UBND quận, UBND các phường cần siết chặt quản lý để các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định về bảo đảm vệ sinh ATTP; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo vệ sinh ATTP và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Bên cạnh đó, cần kiểm soát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, nhất là giám sát chặt chẽ tại các chợ dân sinh, khu vực trường học...

Về quản lý hoạt động kinh doanh có điều kiện, Thường trực HĐND quận đề nghị, UBND quận, phường cần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống ma túy trong học đường; tổ chức tuyên truyền thường xuyên để nâng cao nhận thức, ý thức của các cơ sở kinh doanh trong tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cần tăng cường thanh tra, kiểm tra các đối tượng kinh doanh trên địa bàn, kiên quyết yêu cầu ngừng kinh doanh đối với các cơ sở vi phạm và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Thường trực HĐND quận đề nghị các vị đại biểu HĐND quận, thời gian tới cần tiếp tục thực hiện vai trò giám sát các đơn vị liên quan về nội dung chất vấn, qua đó hoàn thành tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận làm công tác tổ chức hội nghị.

Đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, đại biểu HĐND quận nêu câu hỏi tại hội nghị.

Đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, đại biểu HĐND quận nêu câu hỏi tại hội nghị.

192 – Đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Chủ tịch UBND phường Hàng Gai phát biểu trả lời chất vấn tại hội nghị.

Đồng chí Ngô Hồng Thủy – Quận ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp quận phát biểu trả lời chất vấn tại hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Nga - Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm phát biểu trả lời chất vấn tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Bích Hiền - Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ phát biểu trả lời chất vấn tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu giải trình tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu kết luận hội nghị.

Tin: Vân Anh

(VP HĐND và UBND quận)