Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội CCB quận Hoàn Kiếm - Lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền
10/01/2022 | 09:47  | Lượt xem: 36

Hội CCB quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Hội CCB quận Hoàn Kiếm, lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền” vào sáng ngày 29/11/2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có các đồng chí: Thiếu Tướng Phùng Đình Thảo – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; Vũ Hữu Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Hội CCB thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, các tổ chức chính trị -xã hội và các cựu chiến binh tiêu biểu của các cơ sở hội.

Tại hội nghị, đồng chí Lã Văn Nho – Chủ tịch Hội CCB quận đã phát biểu khai mạc và trình bày đề dẫn hội nghị tọa đàm. Trải qua hơn 32 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB quận Hoàn Kiếm bằng bản lĩnh chính trị và phẩm chất cách mạng của “Bộ đội Cụ Hồ” luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, nổi bật là hoàn thành xuất suất sắc nhiệm vụ tham gia xây dựng, và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, chống các quan điểm sai trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng tiêu cực. Đặc biệt khi có Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 25-10-2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”, các cấp Hội và cán bộ, hội viên CCB càng nhận thức đầy đủ hơn về tư tưởng chính trị và tinh thần đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ có bước chuyển biến lớn, hiệu quả, sát với yêu cầu thực tế. Một trong những kết quả nổi bật thời gian qua Hội CCB quận Hoàn Kiếm đã đạt được, đó là đóng góp tích cực, trách nhiệm vào kết quả của Đại hội Đảng các các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Với nhận thức và trách nhiệm của Hội CCB trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, mạn đàm tại hội trường và có trên 30 bài tham luận gửi về Ban Tổ chức.

8 ý kiến phát biểu tham luận tại hội trường đã tập trung vào những vấn đề: Tình hình thực trạng và kết quả của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên thời gian qua thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền, đấu tranh phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trao đổi nâng cao nhận thức trong nhận diện những âm mưu thủ đoạn, chiêu thức chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực điều hành của chính quyền, gây hoang mang dao động, “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội. Hội Cựu chiến binh tham gia bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tọa đàm, đồng chí Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương Hội CCB quận Hoàn Kiếm đã chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, tham mưu cho cấp ủy phê duyệt, tổ chức hội nghị tọa đàm rất thiết thực cho cán bộ, hội viên CCB trong tình hình hiện nay. Đồng chí đánh giá cao Hội CCB quận Hoàn Kiếm là lực lượng chính trị nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng chí cũng nêu một số nhiệm vụ trọng tâm Hội CCB quận Hoàn Kiếm cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới.

Sau hội nghị tọa đàm, cán bộ hội viên Hội CCB quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” trong thực hiện nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trong hệ thống chính trị  quận, cán bộ hội viên CCB các cấp hội của quận đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian tới, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm.

                                                                                                                         Tin: Nguyễn Văn Thành

(Hội CCB quận)  

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?