Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội LHPN phường Chương Dương, Cửa Nam nghiệm thu các công trình bảo vệ môi trường
09/06/2021 | 09:23  | Lượt xem: 15

Thiết thực chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Quận Hoàn Kiếm (31/5/1961 - 31/5/2021); tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hoàn Kiếm, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, được sự đồng ý của Hội LHPN quận và lãnh đạo phường, Hội LHPN phường Chương Dương, phường Cửa Nam đã tổ chức nghiệm thu các công trình, phần việc góp phần bảo vệ môi trường, đăng ký trong năm 2021.

Tại phường Chương Dương: Thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Hội LHPN quận, ngay từ ngày 8/3/2021, Hội LHPN phường đã triển khai đến các chi hội và đặt chỉ tiêu mỗi chi hội có 1 đoạn đường, tuyến phố nở hoa. Sau khi khảo sát và được sự đồng ý của Đảng ủy và chính quyền phường, Hội đã chọn tuyến phố Vọng Hà đăng ký với quận “Tuyến phố Vọng Hà nở hoa”. Bởi đây là tuyến phố có trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường và 3 trường học, trạm y tế đứng chân. Hàng ngày nhân dân đến giao dịch, các bậc phụ huynh đưa con đi học thấy tuyến phố rực rỡ sắc màu sẽ cùng chung tay xây dựng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tạo sức lan toả đến các địa bàn tổ dân phố khác.

Dự án được triển khai từ đầu tháng 4 do 2 chi hội: Hồng Hà 2 và Hồng Hà 3 thực hiện. Các hội đã lựa chọn mua 40 chậu nhựa cao trên 1m và trồng các loại hoa: cúc mặt trời, cúc gỗ, dừa cạn...

Công trình “Vườn hoa treo” tại sân chơi cộng đồng ngõ 105 Vọng Hà, Hội đã cùng Chi hội Hồng Hà 3 dọn dẹp rác thải, sau đó sơn trắng vẽ chân tường và treo các bình tái chế trồng hoa. Kinh phí mua chậu và các loại hoa đều do Hội phụ nữ vận động xã hội hoá và một phần kinh phí của Hội, ước tính hơn 10 triệu đồng.

Công trình, phần việc của Hội LHPN phường Chương Dương đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia giữ gìn, bảo vệ và xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với cuộc vận động “5 không - 3 sạch” và phong trào “Vì môi trường trong sạch phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”. Đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần xây dựng phường Chương Dương ngày thêm giàu đẹp, thanh lịch, văn minh, hiện đại.

 

Tại phường Cửa Nam, cùng với Hội LHPN các phường trên địa bàn quận, Hội LHPN phường Cửa Nam tổ chức nghiệm thu công trình “Đoạn đường nở hoa” tại tuyến phố Phan Bội Châu vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Đến dự và nghiệm thu công trình có các đồng chí: Trương Thị Thu Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm; Trần Thị Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố số 4.

Mô hình “Đoạn đường nở hoa” của Hội phụ nữ phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm đã góp phần nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia giữ gìn, bảo vệ và xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đây là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh.

Một số hình ảnh Hội LHPN phường Chương Dương, Cửa Nam nghiệm thu các công trình, phần việc góp phần bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Thu Hương

                                                                                    (Hội LHPN quận)

 

 

 

 

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?