Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tích cực đẩy mạnh thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn
27/07/2024 | 10:23  | Lượt xem: 34

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong lựa chọn sản phẩm an toàn, sáng ngày 24/7/2024, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kinh tế quận tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho người tiêu dùng trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm tới các đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN cơ sở, có trên 100 người tham dự.

Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân và chất lượng giống nòi dân tộc. Để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, đơn vị, trên tinh thần và ý nghĩa đó tại hội nghị, Báo cáo viên Nguyễn Văn Minh- Phó Trưởng phòng ATTP chi cục chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội đã truyền đạt những nội dung cơ bản và thiết thực về Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn và hướng dẫn lựa chọn sản phẩm an toàn...với mong muốn sẽ tiếp tục trang bị thêm kiến thức về VSATTP cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và chính các bác, các đồng chí sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt tại đơn vị để trong mỗi chúng ta sẽ là những người tiêu dùng thông thái.

Phó Trưởng Phòng ATTP chi cục chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội Nnuyễn Văn Minh trao đổi các nội dung tại hội nghị

Thu Hương  Hội LHPN quận Hoàn Kiếm