Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội LHPN quận nghiệm thu nhiều mô hình, công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực
03/06/2021 | 08:41  | Lượt xem: 16

Thực hiện chương trình công tác năm 2021; Kế hoạch số 08/KH-BTV của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm về tổ chức Cuộc thi “Đoạn đường/Tuyến phố nở hoa” nhằm thiết thực chào mừng cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập quận Hoàn Kiếm.

Được sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự tạo điều kiện của chính quyền và cấp ủy Chi bộ địa bàn dân cư, Hội phụ nữ các cơ sở đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Điển hình là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường; hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, Hội phụ nữ các phường đã tích cực rà soát các đoạn đường/tuyến phố để thực hiện mô hình “Đoạn đường nở hoa”, “tuyến phố nở hoa”, “tủ điện nở hoa”… Bên cạnh đó được sự hỗ trợ của cán bộ hội viên phụ nữ và ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại Tổ dân phố, nhiều công trình “Đoạn đường nở hoa” - “Sân chơi nở hoa”, “tuyến phố nở hoa” đã được nghiệm thu đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng các sự kiện trọng đại của quận, Thủ đô và đất nước. Ngoài ra, Hội phụ nữ đã tích cực rà soát và hỗ trợ tặng “Sổ tiết kiệm” cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1.000.000đồng/sổ; hỗ trợ hàng tháng cho con cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 300.000đồng/tháng/cháu (điển hình tại các phường Đồng Xuân, Phúc Tân, Hàng Mã, Hàng Buồm).

Mô hình, công trình “Đoạn đường nở hoa” -“ Sân chơi nở hoa”, “tuyến phố nở hoa” của Hội LHPN cơ sở đã góp phần nâng cao ý thức của hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ và xây dựng môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp" gắn với Cuộc vận động “5 không 3 sạch” và phong trào “Vì môi trường trong sạch Phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”. Đây là một việc làm thiết thực để xây dựng mô hình bảo vệ môi trường sống tại các phường, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp - thanh lịch - văn minh - hiện đại.

          Bên cạnh đó, hưởng ứng tháng hành động VSATTP, Hội phụ nữ đã tích cực triển khai và ra mắt các chi hội thay đổi hành vi, ký cam kết thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế sử dụng túi nilong, dùng làn đi chợ; thay đổi hành vi lựa chọn nguồn gốc sản phẩm trong kinh doanh, vận động hội viên chọn mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem kỹ thời hạn sử dụng, thực hiện tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn (điển hình là Hội phụ nữ phường Cửa Đông, Hàng Đào).

Một số hình ảnh Hội LHPN các phường triển khai nhiều hoạt động như: Hoạt động góp phần bảo vệ môi trường; hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động hưởng ứng tháng hành động VSATTP, giữ gìn, bảo vệ và xây dựng môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp"…

                                                                               Tin, ảnh: Thu Hương

                                                                                    (Hội LHPN quận)

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?