Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội LHPN quận tổ chức sơ khảo Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp” năm 2022
23/05/2022 | 10:49  | Lượt xem: 10

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Kế hoạch công tác toàn khóa 2021-2026; Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; Kế hoạch số 20/KH-BTV của Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm, ngày 11/5/2022, Hội LHPN quận đã tổ chức Hội thi sơ khảo “Báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp” năm 2022.

Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Đỗ Thị Bích Vân - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội; Hoàng Hữu Tiến - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm; Trịnh Thị Huệ - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm; Đoàn Thị Lân - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN 21 cơ sở cùng với sự hiện diện của 16 thí sinh và hơn 70 cổ động viên là cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi.

Tại Hội thi, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận đã phát biểu với mong muốn sẽ phát hiện những nhân tố tiêu biểu để từ đó xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi, có chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, công tác tuyên truyền trong thời gian tới, tạo những bước tiến mới trong công tác truyền miệng, đồng thời cổ vũ, động viên hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên tại cơ sở.

Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò và các hoạt động của tổ chức Hội, cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực, kỹ năng thuyết trình, đáp ứng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Đây còn là dịp để các thí sinh khẳng định bản lĩnh, trình độ, qua đó thể hiện sắc thái, đặc điểm, nhiệm vụ tuyên truyền của đơn vị mình, đồng thời có điều kiện giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tìm ra những cách tuyên truyền hay, hấp dẫn để đưa Nghị quyết đến với đông đảo hội viên phụ nữ, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống.

Hội thi diễn ra sôi nổi với 2 phần thi gồm phần thi soạn đề cương và phần thi thuyết trình với nội dung: Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp gắn với Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; phong trào thi đua; các cuộc vận động do Trung ương và Thành hội phát động; các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Qua hội thi đã khẳng định được bản lĩnh, trình độ cũng như kỹ năng thuyết trình, tuyên truyền của từng thí sinh đã đem đến Hội thi và đây cũng là những hành trang đã giúp cho các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên vận dụng linh hoạt, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, phong phú để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị trong suốt thời gian qua.

Vòng sơ khảo Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 6 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng chung khảo Hội thi gồm các đơn vị Hội LHPN các phường: Hàng Bài, Tràng Tiền, Cửa Đông, Hàng Bạc, Hàng Bông, Cửa Nam.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi.

Đồng chí Trịnh Thị Huệ - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc Hội thi.

6 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tiếp tục tham gia vòng chung khảo Hội thi.

Một số hình ảnh các thí sinh tham dự Hội thi sơ khảo “Báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp” năm 2022.

Tin, ảnh: Thu Hương

(Hội LHPN quận)