Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội nghị gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
31/08/2019 | 21:33  | Lượt xem: 51

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 29/8/2019, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày hiện đang cư trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; lãnh đạo các ban Đảng Quận ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận, một số phòng, ban quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, cán bộ phụ trách công tác Lao động – Thương binh & Xã hội 18 phường và 90 đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày trong các cuộc kháng chiến, hiện đang cư trú trên địa bàn quận.

          Tại buổi gặp mặt, các chiến sĩ năm xưa cùng nhau ôn lại những năm tháng hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến gian khổ mà kiên cường, nhất là trong thời gian bị địch bắt và tù đày. Trở về sau chiến tranh, những chiến sĩ cách mạng năm xưa lại tích cực tham gia đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, cán bộ của các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận bày tỏ sự khâm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với 90 đồng chí là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày trong các nhà tù của thực dân, đế quốc hiện đang sinh sống trên địa bàn quận. Đồng chí nhấn mạnh, buổi họp mặt này là dịp để Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân đối với những người có công với cách mạng, với dân tộc; đồng thời cũng là dịp để giáo dục tinh thần yêu nước, Chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay. Đồng chí mong muốn, các cán bộ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày luôn là những tấm gương sáng, tích cực đóng góp xây dựng khối đại đoàn kết, tinh thần đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXV.

          Đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày, ông Đỗ Đăng Long – Trưởng ban liên lạc nhà tù Thanh Liệt đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm đối với các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày và nguyện tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm và thành phố Hà Nội.

 

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày.

Ông Đỗ Đăng Long – Trưởng ban liên lạc nhà tù Thanh Liệt phát biểu tại buổi gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày.

Tin: Thúy Quỳnh

(Ban Tuyên giáo Quận ủy)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?