Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

01/05/2022 | 18:45  | Lượt xem: 14

Sáng ngày 6/4/2022, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Hội thi Bí thư chi bộ Tổ dân phố giỏi quận năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy. Đại biểu quận có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo; Trần Đức Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, Phó Ban chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Hội thi, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Chính trị quận, Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài Khu vực nhà nước quận, MTTQ quận và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy 18 phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo đã trình bày Kế hoạch số 56-KH/QU ngày 25/3/2022 của Quận ủy Hoàn Kiếm về tổ chức “Hội thi Bí thư chi bộ Tổ dân phố giỏi quận Hoàn Kiếm năm 2022”. Đồng chí nhấn mạnh hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, đảng viên, bí thư chi bộ nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác Đảng; tạo điều kiện và cơ hội để các đồng chí bí thư chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống thực tế, giúp các đồng chí bí thư chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đối tượng thi là các đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố thuộc Đảng bộ 18 phường của quận Hoàn Kiếm. Hình thức dự thi gồm 2 phần: Trả lời câu hỏi kiến thức chung và thuyết trình và xử lý tình huống. Hội thi được tổ chức 3 vòng, cấp cơ sở, cấp cụm và chung khảo cấp Quận. Vòng chung khảo Hội thi cấp Quận dự kiến sẽ tổ chức vào tuần đầu tháng 6-2022 dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022).

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu. Các ý kiến đều đồng tình, thống nhất với việc tổ chức Hội thi ở cả 3 cấp, khẳng định sự cần thiết của việc tổ chức hội thi Bí thư chi bộ Tổ dân phố giỏi quận Hoàn Kiếm năm 2022. Đồng thời các đại biểu cũng nêu xuất một số kiến nghị về việc triển khai Hội thi với quy mô, hình thức tổ chức Hội thi cấp cơ sở cho phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm nhấn mạnh, Hội thi Bí thư chi bộ Tổ dân phố giỏi quận Hoàn Kiếm là một đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác Đảng, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội thi cũng là dịp để Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm rà soát, đánh giá chất lượng, tình hình hoạt động của chi bộ tổ dân phố, năng lực lãnh đạo của chi ủy, bí thư chi bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên.

Đồng chí Đinh Hồng Phong đề nghị Đảng uỷ 18 phường trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị tại vòng thi cấp cơ sở, cần tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về mục đích, ý nghĩa việc tổ chức Hội thi đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Với Hội thi cấp cụm, cần quan tâm đầu tư nội dung thi với hình thức phong phú, sinh động, khuyến khích tổ chức bằng các hình thức sáng tạo, thiết thực. Đối với các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi, cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức, góp phần giúp Hội thi thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Ngọc Thanh

(Ban Tuyên giáo Quận ủy)