Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hơn 200 đoàn viên được giải đáp vướng mắc về chế độ, chính sách
17/05/2022 | 08:46  | Lượt xem: 6

Sáng 13.5, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải đáp những vướng mắc về chế độ, chính sách cho người lao động”.

Hơn 200 đoàn viên được giải đáp vướng mắc về chế độ, chính sách

Đoàn viên, người lao động quận Hoàn kiếm tham gia đối thoại, giao lưu trực tuyến. Ảnh: Lương Hạnh

Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Đinh Tuấn Anh cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động sớm ổn định cuộc sống sau đại dịch; việc cập nhật các kiến thức pháp luật, chế độ, quyền lợi của người lao động như các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.

 

 Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Đinh Tuấn Anh. Ảnh: Lương Hạnh

“Giao lưu trực tuyến “Giải đáp những vướng mắc về chế độ, chính sách cho người lao động” với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực lao động việc làm, BHXH, sẽ cung cấp thông tin mới nhất về các chế độ chính sách tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và người sử dụng lao động. Từ đó, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật để người lao động chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Ban tổ chức mong muốn các đoàn viên, người lao động cùng chia sẻ các vấn đề, băn khoăn của mình, đặt các câu hỏi đối với các chuyên gia”, Phó Tổng Biên tập Đinh Tuấn Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân cho biết: Trong thời gian qua, LĐLĐ quận đã chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, văn nghệ thể dục thể thao, chăm lo toàn diện đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Hiện nay, dịch COVID-19 được kiểm soát, LĐLĐ quận xác định việc tuyên truyền chế độ, chính sách đối với người lao động là những vấn đề cấp bách, thiết thực với đoàn viên người lao động.

"Qua chương trình Giao lưu trực tuyến hôm nay, tôi mong rằng cán bộ, đoàn viên, người lao động sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trao đổi, hướng dẫn và giải đáp các những vướng mắc về pháp luật lao động, những vấn đề hiện đang được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở rất quan tâm", Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết.

Nguồn: Laodong.vn

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?