Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gặp mặt và trao thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" năm học 2021 - 2022
17/11/2022 | 09:31  | Lượt xem: 176

Chiều nay (16/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 - 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm; Vương Hương Giang, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Lê Hoàng Thủy Vân, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. Cùng dự còn có các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường và các cá nhân được khen thưởng.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gặp mặt và trao thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năm học 2021 - 2022
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, và UBND, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trình bày diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận, trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trên địa bàn quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, từ khi thành lập quận Hoàn Kiếm đến nay, trải qua 61 năm xây dựng, trường thành và phát triển, quận đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các mặt công tác. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy, cô giáo.

Đặc biệt trong năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Đó là UBND Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân; tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 8 tập thể. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 2 tập thể; tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể …

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gặp mặt và trao thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năm học 2021 - 2022
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm trao thưởng tới các cô giáo đạt “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"

Với những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong toàn ngành, đánh giá kết quả hoạt động công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021 - 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đề nghị LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2021 - 2022; LĐLĐ quận khen thưởng 35 tập thể và 37 cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn. Đặc biệt có 3 nhà giáo vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo tâm huyết sáng tạo Thủ đô và 38 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.

Cũng theo đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, bằng sự quan tâm tạo điều kiện của Thành phố, của quận và các cấp, ngành cùng sự nỗ lực phấn đấu của từng thầy cô giáo, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã xây dựng được đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gặp mặt và trao thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năm học 2021 - 2022
Đồng chí Vương Hương Giang, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao thưởng tới các nhà giáo đạt "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"

Năm học 2021 - 2022, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, các nhà trường đã triển khai tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học sinh. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm. Số lượng sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học sáng tạo được áp dụng có hiệu quả với tỷ lệ cao. Nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Trong năm học 2021 - 2022 có 410 sáng kiến được Hội đồng Khoa học sáng kiến quận công nhận, đặc biệt có 26 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận. Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 13 liên tiếp giáo dục quận Hoàn Kiếm dẫn đầu thi đua toàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm gửi lời tri ân sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo trong giảng dạy cũng như trong hoạt động công đoàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng ghi nhận những thành tích đáng tự hào ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học qua. Trong đó, quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển. Với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học của quận đã có ý thức tự học tự bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp. Việc làm này đã được thể hiện bằng kết quả các kỳ thi học sinh giỏi mà học sinh quận Hoàn Kiếm đã đạt được (117 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi toán Quốc tế, 81 học sinh giỏi cấp Thành phố…).

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gặp mặt và trao thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năm học 2021 - 2022
Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo UBND, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn đánh giá cao LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã phối hợp hiệu quả trong các chương trình công tác, triển khai hoạt động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn mong muốn phát huy những thành tích đáng tự hào đã đạt được, trong năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục và Đào tạo quận nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Dịp này LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng 39 đồng chí cán bộ, giáo viên đạt giải "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo" năm học 2021 - 2022; tặng quà cho 100 đồng chí Hiệu trưởng, cán bộ giáo viên làm công tác công đoàn.

Nguồn: LĐTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?