Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tiếp nhận Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Máy - Thiết bị dầu khí
06/05/2022 | 08:26  | Lượt xem: 17

Ngày 26/04/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam) tổ chức Hội nghị chuyển giao, tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Máy – Thiết bị dầu khí.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc ủy quyền cho LĐLĐ quận Hoàn Kiếm ban hành quyết định tiếp nhận Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí từ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam) về LĐLĐ quận Hoàn Kiếm.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tiếp nhận Công đoàn cơ sở.

Tới dự có Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Phạm văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí; Cùng dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ quận Hoàn kiếm, công đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và toàn thể Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí.

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong thời gian qua đồng chí Chu Thị Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công đoàn Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí có tổng số 60 cán bộ, nhân viên. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn Công ty và người sử sử dụng lao động phối hợp tổ chức Hội nghị Người lao động, bổ sung Nội quy lao động, ký Thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật.

Công đoàn tham gia công tác quản lý trong việc trả lương đối với người lao động tại đơn vị đảm bảo theo quy chế chi trả lương thưởng góp phần đảm bảo mối quan hệ hài hòa ổn định trong Công ty.

Hiện thu nhập bình quân của người lao động đạt 15 triệu đồng/ lao động (đã bao gồm các khoản trợ cấp, thưởng). Công đoàn luôn quan tâm chăm lo cho người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi đoàn viên ốm đau, nhà có việc hiểu, hỷ…đảm bảo công khai, công bằng.

Sau khi tiến hành các thủ tục chuyển giao Công đoàn cơ sở theo quy định của hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo Công đoàn cơ sở.

Theo đó các đồng chí nhấn mạnh, do yêu cầu về cơ cấu tổ chức nhằm đảm bảo thống nhất, tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Công ty đã được quận Hoàn Kiếm tạo điều kiện thuận lợi về sinh hoạt với quận.Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty cần phát huy kết quả hoạt động trong thời gian qua để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua, cũng như các hoạt động theo sự chỉ đạo của Quận ủy Hoàn Kiếm, nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của doanh nghiệp.

Nguồn: LĐLĐ