Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch tại quận Hoàn Kiếm
14/10/2021 | 08:25  | Lượt xem: 9

Chiều 11/10, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã tới thăm hỏi, động viên và trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã trực tiếp trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động.

Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Vũ Hà Thanh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, công ty đã cho tạm dừng hoạt động đối với các cửa hàng không thiết yếu, chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân mua sắm.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch tại quận Hoàn Kiếm
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao hỗ trợ cho người lao động của Công ty Cổ phần Đồng Xuân.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch, các hoạt động chợ đêm và phố đi bộ, kinh doanh du lịch cũng tạm dừng hoạt động khiến doanh thu của công ty giảm sút, người lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm. Trong bối cảnh này, Công đoàn công ty đã chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo công ty triển khai các hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, nhất là những trường hợp người lao động đặc biệt khó khăn.

Lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua đại dịch. LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thành lập trên 11.500 “Tổ An toàn Covid-19” để đồng hành với doanh nghiệp phòng, chống dịch, xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp”, duy trì, phục hồi sản xuất kinh doanh; các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 74 tỷ đồng và vận động xã hội hóa với số tiền trên 104 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, thăm hỏi lực lượng tuyến đầu chống dịch, ủng hộ “Quỹ vắc xin”...

Đặc biệt, ngay sau giãn cách xã hội, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng và ban hành Kế hoạch “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống, việc làm của người lao động”. Trong đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực, chủ động tham gia ổn định quan hệ lao động, thị trường lao động, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động; tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; vận động đoàn viên, người lao động vượt khó sáng tạo, thi đua lao động sản xuất giỏi với năng suất, chất lượng, hiệu quả; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch tại quận Hoàn Kiếm
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao tượng trưng hỗ trợ 400 suất quà cho đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quản lý, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trực tiếp trao 80 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, anh Lương Quảng Hà, người lao động tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân xúc động bày tỏ: “Do ảnh hưởng của dịch, tôi phải nghỉ việc tạm thời 2 tháng, vợ tôi cũng phải nghỉ việc, đến nay chưa được đi làm trở lại. Nhà có 3 con nhỏ và mẹ già 90 tuổi bị liệt, 2 vợ chồng nghỉ làm, không có thu nhập nên cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, tôi rất vui mừng và biết ơn. Sự hỗ trợ này ngoài giá trị về vật chất còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh”.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống, việc làm của người lao động”, thông qua LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 400 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quản lý, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, giúp người lao động ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Nguồn: LĐTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?