Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Liên đoàn Lao động quận kiểm tra đánh giá hoạt động của “Tổ an toàn covid -19” tại 2 doanh nghiệp
03/06/2021 | 15:54  | Lượt xem: 31

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội, ngày 21/5/2021, tổ công tác của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm do đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã làm việc với 2 doanh nghiệp để kiểm tra, đánh giá hoạt động của “Tổ an toàn Covid -19”.

Tại công ty TNHH Điện tử Hoàn Kiếm (38 Hai Bà Trưng), đồng chí Bùi Thị Nguyệt – Chủ tịch Công đoàn cho biết: Đến thời điểm này, tổ an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của LĐLĐ quận đã thành lập được 6 ngày được kế thừa từ tổ an toàn, vệ sinh lao đông của Công ty. Do đã có kiến thức được huấn luyện hàng năm kết hợp với sử dụng tốt các tài liệu của LĐLĐ quận cung cấp qua nhóm zalo, 6 tổ của Công ty đã hoạt động hiệu quả. Cùng với tuyên truyền cao độ việc thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế với khách hàng và nhân viên Công ty, các tổ an toàn Covid-19 đã kết hợp tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp. Bà Trần Thị Huyền – Phó tổng Giám đốc thay mặt Công ty cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ quận đối với công đoàn cơ sở và người lao động của Công ty, góp phần tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển.

 Làm việc với Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (Doanh nghiệp quản lý tòa nhà 63 Lý Thái Tổ), đồng chí Lưu Trung Dũng – Phó chủ tịch Công đoàn, tổ phó Tổ an toàn Covid-19 số 2 của Công ty đã dẫn đoàn đi thực tế hoạt động của “Tổ an toàn covid-19” trong việc quản lý người ra vào tòa nhà được thực hiện theo quy trình từ kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, giữ khoảng cách… Đồng chí Phó chủ tịch công đoàn phấn khởi báo cáo lãnh đạo Công ty đã quan tâm trang bị đầy từ cơ sở vật chất cho 2 Tổ an toàn Covid-19 như: máy đo thân nhiệt từ xa, khẩu trang, nước khử khuẩn…để đảm bảo an toàn cho 10 thành viên của tổ.

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã ghi nhận sự vào cuộc, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo doanh nghiệp và sự chủ động, sáng tạo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Đồng chí lưu ý các đơn vị bổ sung để Người sử dụng lao động ký ban hành theo Công văn 278/LĐLĐ ngày 20/5/2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về việc triển khai hướng dẫn hoạt động của “Tổ an toàn Covid-19” để hỗ trợ đắc lực cùng lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch hiệu quả, góp phần giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, người lao động đảm bảo việc làm và thu nhập.

Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận tặng quà động viên “Tổ an toàn Covid-19” của doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Việt Dũng

(LĐLĐ quận)

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?