Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Quận đoàn Hoàn Kiếm bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Bí thư Chi đoàn cơ sở năm 2021
06/10/2021 | 14:02  | Lượt xem: 6

Sáng 3/10/2021 Quận đoàn Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Chính trị quận đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn và các Bí thư Chi đoàn cơ sở trong toàn quận năm 2021.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Thạc sĩ Trương Khải Minh – giảng viên Khoa Công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên, là báo cáo viên Trung ương Đoàn tại lớp bồi dưỡng và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của Thành đoàn Hà Nội; các ban Đảng Quận ủy, Trung tâm Chính trị quận và Quận đoàn Hoàn Kiếm. 355 học viên là các đồng chí trong Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố và khối công nhân viên chức, các trường học trên địa bàn quận tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn trong toàn quận năm 2021 diễn ra với hình thức trực tiếp tại điểm cầu của Trung tâm Chính trị quận kết hợp với trực tuyến tại các cơ sở Đoàn.

Tại lớp bồi dưỡng hình thức trực tiếp, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, các học viên đã được đồng chí Thạc sĩ Trương Khải Minh – giảng viên Khoa Công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên, là báo cáo viên Trung ương Đoàn truyền đạt các nội dung chuyên đề: Văn hoá ứng xử của Thanh niên hiện nay và việc tiếp tục thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội trong thời gian tới. Tuyên truyền phổ biến Luật Thanh niên và những điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020.

Các học viên đã chia nhóm, thảo luận với chủ đề: Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay và phát động Chương trình Thanh niên Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa vì một Hành tinh xanh.

Tại lớp bồi dưỡng, Quận đoàn Hoàn Kiếm đã phát động Cuộc thi TIKTOK với chủ đề “Hành động nhỏ - Thay đổi lớn” nhằm phát huy vai trò của thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm trong việc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.

Thông qua lớp bồi dưỡng, 355 học viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch hiện nay, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn.

đồng chí Thạc sĩ Trương Khải Minh – giảng viên Khoa Công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên truyền đạt các nội dung chuyên đề tới các học viên.

Một số hình ảnh các học viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn và các Bí thư Chi đoàn cơ sở trong toàn quận năm 2021.

Tin, ảnh: Kim Huyền

(Quận đoàn Hoàn Kiếm)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?