Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Quận đoàn Hoàn Kiếm khánh thành, bàn giao công trình sân chơi thiếu nhi và khu sinh hoạt cộng đồng tại phường Chương Dương
06/10/2021 | 17:24  | Lượt xem: 17

Chào mừng 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 65 Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, sáng ngày 5/10/2021, Quận Đoàn - Hội LHTN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình Thanh niên tình nguyện sân chơi thiếu nhi và khu sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường Chương Dương với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng; trao tặng 100 túi quà an sinh vượt qua đại dịch COVID-19.

Dự chương trình, đại biểu Thành phố có đồng chí Ngô Văn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Thành phố; Trưởng ban đoàn kết thanh niên và địa bàn dân cư Thành đoàn Hà Nội. Đại biểu quận có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; Trương Thị Thanh Nhàn – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo ban Đảng, phòng, ban, ngành, lãnh đạo phường Chương Chương và cán bộ cơ sở địa bàn dân cư Hồng Hà 1.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn – Thường trực Hội LHTN quận, đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận đã báo cáo kết quả thực hiện các công trình sân chơi thiếu nhi và khu sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường Chương Dương. Phường Chương Dương là một trong 2 phường khu vực ngoài đê của quận, tập trung nhiều khu tập thể có mật độ dân cư đông đúc với nhu cầu về thiết chế văn hóa phục vụ sinh hoạt cộng đồng rất lớn. Vì thế, Quận đoàn, Hội LHTN quận đã phối hợp với Đảng ủy, UBND phường rà soát các khu đất trống để xây dựng sân chơi thiếu nhi, khu sinh hoạt cộng đồng.

Đảng ủy, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Chương Dương chủ trì và chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức họp, lấy ý kiến của nhân dân, đặc biệt những hộ dân có liên quan và đã nhận được sự đồng thuận cao.

Từ những ý kiến thống nhất thông qua các cuộc họp, hai công trình đã được thi công, thực hiện đồng thời và hoàn thành đúng tiến độ gồm: Sân chơi thiếu nhi đa năng tại ngõ 105 Vọng Hà và khu sinh hoạt cộng đồng tại sân Hồng Hà 1 (ngõ 613 đường Hồng Hà). Với kinh nghiệm tổ chức thực hiện các công trình thanh niên, việc cải tạo, lắp đặt sân chơi thiếu nhi và khu sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường Chương Dương được tiến hành khẩn trương, bài bản. Trong đó, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN quận huy động các nguồn lực xã hội từ cơ sở Đoàn cũng như đơn vị đối tác.

Khu sinh hoạt cộng đồng tại sân Hồng Hà 1 (ngõ 613 đường Hồng Hà) có sự đóng góp vô cùng quý báu của các bác, các đồng chí cán bộ cơ sở cùng đông đảo nhân dân, đoàn viên thanh niên và các ngành, đoàn thể trong phường Chương Dương như: gia cố hệ thống cổng vào sân chơi, trồng thêm hoa, tiểu cảnh, kẻ vẽ lại các khu vực sinh hoạt, luyện tập thể thao. Ông Nguyễn Đắc Thủy, chi ủy viên, Chi bộ Hồng Hà 1 cho biết: “Công trình có ý nghĩa thiết thực nên nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đây sẽ là nơi lý tưởng để người dân đến tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Để bảo vệ, giữ gìn công trình, khu sinh hoạt cộng đồng sẽ mở cửa theo giờ và có các quy định chung”.

Đặc biệt, sự ra đời của Khu sinh hoạt cộng đồng đã góp phần giải tỏa khu vực họp chợ không đúng nơi quy định, cùng cả hệ thống chính trị tuyên truyền việc chấp hành pháp luật, nếp sống văn minh đô thị tới đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần cho các em nhỏ, cũng trong dịp này Thường trực Hội LHTN quận Hoàn Kiếm cùng đại diện Công ty TNHH Nước sạch 3 Hà Nội đã gắn biển và đưa vào sử dụng công trình sân chơi thiếu nhi đa năng tại ngõ 105 Vọng Hà với nhiều thiết bị vui chơi, rèn luyện sức khỏe, phù hợp và an toàn cho thiếu nhi.

Hai công trình thể hiện sự sáng tạo, chủ động của tuổi trẻ trong quận góp phần cùng chính quyền các cấp nâng cao đời sống nhân dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ toàn quận trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Tại chương trình, nhằm động viên, chia sẻ, đồng hành cùng lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19 và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội đã trao tặng 100 suất quà “Hà Nội nghĩa tình – Thank you Volunteers” cho các đồng chí cán bộ đoàn các phường, các tình nguyện viên tiêu biểu trực thuộc của các cơ sở Đoàn và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đại biểu dự chương trình khánh thành công trình thanh niên khu sinh hoạt cộng đồng tại sân Hồng Hà 1 (ngõ 613 đường Hồng Hà).

Các đồng chí: Ngô Văn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Thành phố; Trưởng ban đoàn kết thanh niên và địa bàn dân cư Thành đoàn Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao túi quà an sinh vượt qua đại dịch COVID-19 cho đại diện các bí thư chi đoàn phường.

Các đồng chí: Trương Thị Thanh Nhàn – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; Hoàng Hữu Tiến – Phó trưởng ban Dân vận Quận ủy trao túi quà an sinh vượt qua đại dịch COVID-19 cho đại diện đoàn viên, thanh niên là tình nguyện viên tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Các đại biểu gắn biển khánh thành công trình thanh niên tình nguyện Khu sinh hoạt cộng đồng tại sân Hồng Hà 1 (ngõ 613 đường Hồng Hà).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại công trình thanh niên tình nguyện Khu sinh hoạt cộng đồng sân Hồng Hà 1.

Công trình sẽ là nơi tập thể dục nâng cao sức khỏe cho người dân.

Công trình có ý nghĩa thiết thực với các đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm.

Tin, ảnh: Kim Huyền

(Quận đoàn Hoàn Kiếm)