Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Hội nghị quán triệt Nghị định 97 về thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính
18/10/2017 | 10:35  | Lượt xem: 746

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, để tiếp tục trang bị các kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết giúp cho các đồng chí cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác xử lý vi phạm hành chính thời gian tới,

Chiều ngày 18/10/2017, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức quận Hoàn Kiếm. Nghị định số 97 có hiệu lực thi hành từ ngày 05/10/2017.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Quản lý xử lý Vi phạm hành chính, Cục Quản lý xử lý Vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp; Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí cán bộ chủ chốt quận, phường và cán bộ, công chức một số phòng, ban chuyên môn thuộc quận; cán bộ tư pháp 18 phường...

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của hội nghị và đề nghị các đại biểu hết sức tập trung tiếp thu nội dung bài giảng để vận dụng được các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ từ hội nghị để áp dụng trong quá trình công tác tại cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Quản lý xử lý Vi phạm hành chính, Cục Quản lý xử lý Vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận với báo cáo viên về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, những nội dung có liên quan hoặc chưa rõ trong việc triển khai công tác xử lý vi phạm hành chính. Từ đó giúp cho công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn quận thực hiện hiệu quả, đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Quản lý xử lý Vi phạm hành chính, Cục Quản lý xử lý Vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị định số 97 tại hội nghị. 

Tin: Minh Nguyệt - (Phòng Tư pháp quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?