Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội thi "Bảo vệ dân phố giỏi năm 2017"
26/10/2017 | 14:52  | Lượt xem: 965

Sáng ngày 26/10/2017, tại Rạp Công nhân 42 Tràng Tiền, UBND quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội thi “Bảo vệ dân phố giỏi năm 2017”.

Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Thế Nam – Trưởng phòng 7 Cục V28 – Bộ Công an; Đại tá Đào Thanh Hải – Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo các phòng của Công an thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận. Công an quận có đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận; các đồng chí Đội trưởng các Đội thuộc Công an quận. Dự Hội thi còn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường; các đồng chí là Trưởng ban công tác MTTQ các phường; trưởng, phó Công an phụ trách cảnh sát khu vực 18 phường cùng 5 đội thi và lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn quận.

Tham dự Hội thi có 5 đội tuyển mỗi đội gồm 7 thành viên là các cá nhân tiên tiến trong lực lượng bảo vệ dân phố của các phường trong quận. Đội 1 gồm các phường: Chương Dương, Phúc Tân, Lý Thái Tổ. Đội 2 gồm các phường: Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm. Đội 3 gồm các phường: Phan Chu Trinh, Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài. Đội 4 gồm các phường: Cửa Nam, Hàng Trống, Hàng Gai, Hàng Bông. Đội 5 gồm các phường: Hàng Bồ, Đồng Xuân, Cửa Đông, Hàng Mã.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng bảo vệ dân phố đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ ANTT trên địa bàn; mục đích yêu cầu của Hội thi và động viên các đội thi bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và Công an quận đã tặng hoa, cờ lưu niệm và chúc mừng các đội dự thi. Lần lượt 5 đội thi bảo vệ dân phố giỏi năm 2017 đã sôi nổi tham gia vào 3 phần thi, gồm: Điều lệnh đội ngũ; thuyết trình; kiến thức và xử lý tình huống... Các nội dung thi đều được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội 3, trao giải Nhì cho Đội 4, trao giải Ba cho Đội 1 và trao giải Khuyến khích cho Đội 2 và Đội 5. Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân: Giải chỉ huy Điều lệnh xuất sắc nhất thuộc về đồng chí Phan Hữu Điền – Đội 4 (phường Hàng Trống); giải người thuyết trình xuất sắc nhất thuộc về đồng chí Phạm Năng Cương – Đội 1 (phường Chương Dương); giải xử lý tình huống nghiệp vụ xuất sắc nhất thuộc về đồng chí Đào Xuân Thưởng – Đội 1 (phường Phúc Tân) và giải kiến thức xuất sắc nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Minh Thịnh – Đội 3 (phường Trần Hưng Đạo).

Hội thi Bảo vệ dân phố giỏi năm 2017 của quận Hoàn Kiếm là sân chơi bổ ích. Đây cũng là cơ hội để mỗi đồng chí bảo vệ dân phố tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích, thiết thực để giúp nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, năng lực xử lý tình huống nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ tốt yêu cầu giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và Công an quận tặng hoa, cờ lưu niệm và chúc mừng các đội dự thi.

Phần thi điều lệnh đội ngũ tại Hội thi.

Tin: Thanh Loan - (Công an quận Hoàn Kiếm)