Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Thường trực HĐND quận giám sát về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm tại UBND phường Cửa Đông
27/10/2017 | 17:21  | Lượt xem: 785

Thực hiện Quyết định số 182/QĐ-HĐND ngày 25/9/2017 của Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm về việc thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm” (sau đây viết tắt là Đoàn giám sát);

Ngày 27/10/2017, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát trực tiếp tại UBND phường Cửa Đông.

Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Chi cục Thuế quận, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể của phường Cửa Đông và một số cán bộ công chức có liên quan.

Tại buổi giám sát, các đồng chí thành viên đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm của phường. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp và đề nghị UBND phường làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện và các đề xuất kiến nghị của phường. Sau khi đại diện UBND phường giải đáp các câu hỏi mà thành viên đoàn đặt ra, Thường trực HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ những điểm còn tồn tại cần khắc phục.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã tổng kết các ý kiến phát biểu và đề nghị UBND phường rà soát toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành trong năm 2017, phấn đấu 3 tháng cuối năm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu quận giao.

Phường Cửa Đông là đơn vị cuối cùng mà Thường trực HĐND quận tiến hành giám sát. Kết thúc hoạt động giám sát, Đoàn giám sát sẽ có báo cáo kết quả giám sát gửi Thường trực HĐND quận xem xét và ban hành Kết luận giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan theo quy định của luật.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận phát biểu kết luận buổi giám sát.

Tin, ảnh: Vân Anh - (VP HĐND&UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?