Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Thường trực HĐND quận làm việc tại phường Hàng Bông
26/10/2017 | 10:14  | Lượt xem: 927

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Thường trực HĐND quận, Quyết định số 182/QĐ-HĐND ngày 25/9/2017 của Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm về việc thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm”;

Ngày 26/10/2017, Thường trực HĐND quận tiến hành làm việc tại phường Hàng Bông với 2 nội dung gồm: giám sát việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm và nghe Thường trực HĐND phường báo cáo về tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND phường từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Đoàn làm việc của Thường trực HĐND quận do đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ quận, lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Chi cục Thuế quận, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể của phường và một số cán bộ công chức có liên quan.

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên đoàn đã nghe đồng chí Hoàng Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận Hoàn Kiếm của phường. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp và đề nghị UBND phường làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 theo Nghị quyết HĐND quận; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện và các đề xuất kiến nghị của phường. Sau khi đại diện UBND phường trả lời các câu hỏi mà thành viên đoàn đặt ra, Thường trực HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ những điểm còn tồn tại cần khắc phục.

Sau nội dung giám sát, Thường trực HĐND quận đã nghe đồng chí Nguyễn Bá Kim - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo về tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND phường Hàng Bông từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các tài liệu mà Thường trực HĐND phường cung cấp, các đồng chí thành viên đoàn đã trao đổi làm rõ về các hoạt động của Thường trực HĐND phường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã tổng kết các ý kiến của thành viên đoàn và đề nghị UBND phường rà soát toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành trong năm 2017, phấn đấu 3 tháng cuối năm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu quận giao. Đồng thời, Thường trực HĐND quận cũng đề nghị Thường trực HĐND phường nâng cao hơn nữa chất lượng, trách nhiệm trong công tác, thực hiện đúng các quy định của pháp luật đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của HĐND phường, góp phần nâng cao vị thế của HĐND phường trong hệ thống chính trị.

Tin, ảnh: Vân Anh - (VP HĐND&UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?