Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận khảo sát về công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, việc duy trì chất lượng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn quận
20/09/2017 | 15:43  | Lượt xem: 592

Căn cứ Chương trình số 01/CTr-HĐND ngày 03/01/2017 về công tác trọng tâm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận năm 2017, Kế hoạch số 16/KH-HĐND ngày 24/01/2017 về hoạt động trọng tâm của Ban KT-XH HĐND quận năm 2017, từ ngày 14 – 20/9/2017 Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận đã thực hiện khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, việc xây dựng và duy trì chất lượng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tham gia đoàn khảo sát có các đồng chí là thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND quận, Ban Thường trực UBMTTQ quận; Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận và Văn phòng HĐND và UBND quận.

Đoàn đã tiến hành khảo sát 21 trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn (21/21 trường thông qua báo cáo và khảo sát thực tế tại 6/21 trường).

Để chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, cơ bản các trường được khảo sát đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học. Đội ngũ giáo viên của các trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của ngành. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng kế hoạch, tổ chức hướng dẫn cán bộ, giáo viên học tập nhiệm vụ năm học được quan tâm, chú trọng.

Nhìn chung, các trường đều thực hiện tốt quy chế công khai trong công tác tuyển sinh và tuyển sinh đạt tỷ lệ cao so với chỉ tiêu được giao. Công tác thu - chi tài chính được các trường thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của Thành phố, hướng dẫn của UBND quận, Quy chế chi tiêu nội bộ của trường học. Qua đánh giá, công tác chuẩn bị năm học mới của các trường nghiêm túc, chu đáo.

Trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm, trong đó việc thực hiện chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia là một nội dung trọng tâm, là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của quận. Đến nay, toàn quận có 21/39 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia (đạt 53,8%). Trong đó có 10/19 trường Mầm non, 8/13 trường Tiểu học, 3/7 trường THCS.

Tại buổi khảo sát, các đồng chí thành viên đoàn, đại biểu mời đã tham gia nhiều ý kiến liên quan đến công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, việc xây dựng và duy trì chất lượng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tại các buổi khảo sát, đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND quận đã tổng hợp các ý kiến phát biểu của đại biểu và đề nghị các trường tiếp tục thực hiện tốt các nội dung nâng cao hiệu quả việc xây dựng và duy trì chất lượng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tin, ảnh: Vân Anh - (VP HĐND&UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?