Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử tại quận Hoàn Kiếm
23/08/2017 | 10:53  | Lượt xem: 346

Sáng ngày 23/8/2017, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Thế Cương - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm, giám sát về công tác tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận.

 Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm dự và làm việc với Đoàn. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Phó chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo các Ban HĐND quận; trưởng các phòng, ban liên quan và lãnh đạo các phường có các di tích lịch sử văn hóa đóng trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận báo cáo đánh giá công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Sau khi nghe các ý kiến tham góp của các đồng chí trong Đoàn giám sát, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm đã trả lời, làm rõ thêm các kết quả trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá trên địa bàn quận và nêu một số kiến nghị với các cấp, các ngành thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về tu bổ, tôn tạo phát huy giá trị di tích.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Cương - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy đảng, chính quyền từ quận tới phường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cũng như quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các di tích trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đồng chí đề nghị quận Hoàn Kiếm cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm kêu gọi người dân giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Quận làm tốt hơn nữa công tác kiểm kê, số hóa các di tích, đây cũng là cách để chống “chảy máu cổ vật”. Tiếp tục xây dựng kế hoạch vận động quyên góp cũng như kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa trong việc bảo tồn và tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa. Đồng chí cũng đề nghị quận cần xử lý nghiêm hiện tượng mê tín, dị đoan, lợi dụng văn hóa tâm linh để trục lợi. Đồng thời quan tâm, lập hồ sơ các di tích còn lại trên địa bàn để thuận lợi trong quản lý, cũng như tăng cường tập huấn cho đội ngũ cán bộ tại các khu di tích, sư trụ trì tại các chùa, người trông nom các khu di tích lịch sử nhằm quản lý tốt hơn nữa các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Thế Cương - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tin: Hoàng Hải - (Phòng VH&TT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?