Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Thường trực HĐND quận tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường
02/10/2018 | 11:30  | Lượt xem: 554

Sáng ngày 02/10/2018, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Phiên giải trình về công tác quản lý, đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Dự phiên giải trình có các đồng chí: Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Thường trực HĐND quận, lãnh đạo UBND quận, Ban Thường vụ Quận ủy; các Ban HĐND quận, các vị đại biểu HĐND quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách nhà đất đô thị.

Phát biểu khai mạc Phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nêu rõ: Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Chương trình công tác năm 2018 của Thường trực HĐND quận, Thường trực HĐND quận đã lựa chọn nội dung có liên quan đến công tác quản lý, đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận yêu cầu các cơ quan, cá nhân có liên quan giải trình làm rõ trách nhiệm của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại phiên giải trình đã có 16 lượt đại biểu phát biểu ý kiến đặt ra 21 câu hỏi tập trung vào 02 nhóm nội dung chính: (1) về trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện công tác Quản lý nhà nước và (2) về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao của các đơn vị trong công tác thu gom vận chuyển rác thải; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm; về công tác thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường và việc bố trí, phân công cán bộ thực hiện việc duy trì vệ sinh môi trường. Phiên giải trình đã có 6 đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận và 6 đồng chí Chủ tịch UBND phường tham gia giải trình.

Tại phiên giải trình, đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt UBND quận phát biểu tiếp thu, cảm ơn và báo cáo làm rõ thêm các ý kiến của Thường trực và các đại biểu HĐND quận, giải trình thêm một số nội dung mà đại biểu yêu cầu, đồng thời nêu rõ một số giải pháp và chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các phường tập trung triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thường trực HĐND quận ghi nhận và thống nhất với các giải pháp và chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận để tạo những chuyển biến rõ nét và bền vững trong công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận trong thời gian tới. Sau phiên giải trình, Thường trực HĐND quận sẽ ban hành kết luận về công tác quản lý, đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc Phiên giải trình.

Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy – Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận điều hành Phiên giải trình.

Tin: Vân Anh

(VP HĐND và UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?