Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ sau Kỳ họp thứ 9
25/06/2020 | 16:29  | Lượt xem: 237

Sáng ngày 24/6/2020, tại hội trường UBND quận Tây Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND hai quận Hoàn Kiếm và Ba Đình đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ với các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 1) sau Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Dự hội nghị tiếp xúc: Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội có các đồng chí: Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng; Trần Thị Phương Hoa - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy.

Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND Thành phố. Đại biểu quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận; Trưởng các Ban Đảng Quận ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Trưởng, Phó các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường và các đại biểu cử tri đại diện cán bộ cơ sở, đại diện các tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết: Do điều kiện công tác nên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không bố trí được thời gian tới tiếp xúc cử tri. Tổng bí thư, Chủ tịch nước có gửi lời kính chúc sức khoẻ và lời thăm hỏi ân cần tới các cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Huyền Mai - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, đại biểu Trần Thị Phương Hoa - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy đã báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri 3 quận bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả và thành công của Kỳ họp và nêu các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề quan tâm. Đáng chú ý là các vấn đề: về đấu tranh phòng chống tham nhũng; tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông và công tác phòng chống dịch Covid-19…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri, Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng cho rằng, các ý kiến của cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc là những ý kiến rất tâm huyết, đi thẳng vào các vấn đề trong cuộc sống và những vấn đề liên quan đến đời sống xã hội. Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội với trách nhiệm của mình sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, thành phố để xem xét giải quyết.