Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
21/06/2019 | 10:00  | Lượt xem: 737

Sáng ngày 19/6/2019, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm, 33 phố Nhà Chung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Thường trực HĐND, UBND quận đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV sau kỳ họp thứ 7.

Tới dự hội nghị: Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Bùi Huyền Mai - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội và Đào Tú Hoa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội. Đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND Thành phố. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Trưởng, Phó các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường và các đại biểu cử tri đại diện cán bộ cơ sở, đại diện các tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sau khi nghe Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội báo cáo với cử tri tóm tắt nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và đại biểu Đào Tú Hoa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội báo cáo trả lời của các bộ, ngành và UBND TP Hà Nội đối với các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri quận Hoàn Kiếm đã nêu các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề quan tâm.

Các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Trong đó kỳ họp đã thông qua nhiều luật quan trọng như Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục (sửa đổi)… Cử tri mong Chính phủ sớm ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn, có chế tài xử lý mạnh mẽ với các quy định cấm để đưa quy định của Luật vào cuộc sống. Nhiều kiến nghị cụ thể về phòng, chống tham nhũng, vi phạm pháp luật trong thi cử và các vấn đề dân sinh trên địa bàn Thành phố cũng được cử tri để cập đến như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đẩy nhanh dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông…

Thay mặt các đại biểu, đồng chí Bùi Huyền Mai - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tiếp thu tất cả các nội dung kiến nghị của cử tri nêu và khẳng định sẽ tổng hợp, chuyển tới các cơ quan chức năng theo quy định.

                                                                                         Nguồn: HoanKiem portal

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?