Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh trước kỳ họp thứ ba
28/04/2022 | 15:06  | Lượt xem: 28

Sáng ngày 26/4/2022, tại trụ sở HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm (126 Hàng Trống) Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: Nguyễn Hữu Chính - Thành ủy viên, Thẩm phán cao cấp, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội; Trương Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cùng đại diện cử tri 3 quận huyện: Hoàn Kiếm, Long Biên và Đông Anh đã tiếp xúc cử tri các quận: Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh, trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trong đó, điểm cầu chính đặt tại trụ sở HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm kết nối với 58 điểm cầu của các phường, xã, thị trấn của các quận, huyện: Long Biên, Đông Anh với trên 1.000 cử tri tham dự.

Dự tại điểm cầu quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban quận và đại diện cử tri trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Chính thay mặt Tổ đại biểu số 2 báo cáo với cử tri của 3 quận, huyện những kết quả chính trong hoạt động của Quốc hội từ sau kỳ họp thứ Hai đến nay; đồng thời báo cáo nội dung, dự kiến chương trình của Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và thông báo về trả lời những nội dung, kiến nghị của cử tri 3 quận, huyện tại kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, 9 ý kiến cử tri của 3 quận, huyện đã nêu các nhóm ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề: công tác kiểm tra, giám sát của Quốc hội về chống tham nhũng, khiếu kiện, khiếu nại của nhân dân với chính quyền các cấp. Giám sát chặt hơn nữa các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, lập chi tiết quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng, xây dựng cải tạo 2 bên bờ sông Hồng tạo thành khu du lịch đường thủy, cơ chế đặc thù về phân cấp phân quyền, về đất đai và… nội dung quản lý thiết chế văn hoá, lĩnh vực quản lý di tích và việc phát triển công nghiệp văn hoá trong lĩnh vực điện ảnh…

Thay mặt tổ đại biểu số 2, đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri với các nhóm vấn đề và sẽ phân loại báo cáo lên Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, các đơn vị liên quan quan tâm giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Cửa tri Nguyễn Quyết Thắng – phường Hàng Mã phát biểu tại hội nghị.

Cử tri Trần Ngọc Toán – phường Tràng Tiền phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.