Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Hội nghị Quán triệt Luật Phòng, chống ma túy năm 2021
09/06/2022 | 08:04  | Lượt xem: 38

Sáng ngày 26/5/2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị Quán triệt Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Tới dự hội nghị có đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Văn Lập - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội đồng thời là báo cáo viên tại hội nghị; đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm; lãnh đạo các phòng chuyên môn quận; thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và đánh giá tiếp cận pháp luật quận; báo cáo viên pháp luật quận; lãnh đạo Công an quận, Đội trưởng, Đội phó và các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; các đồng chí lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo và cán bộ Công an các phường; các đồng chí công chức Tư pháp - hộ tịch phường, công chức Văn hóa - xã hội; thành viên Hội liên hiệp phụ nữ, Hội luật gia phường; tuyên truyền viên pháp luật và đoàn viên thanh niên các phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận nêu tầm quan trọng của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021. Đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, lãnh đạo UBND các phường và các học viên chú ý tiếp thu các kiến thức đồng chí giảng viên truyền đạt để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy cho cán bộ và nhân dân nắm vững, hiểu đúng và thực hiện tốt các quy định pháp luật hiện hành, nhất là trong tháng 6 - tháng hành động phòng, chống ma túy. Các đơn vị và các phường cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm ma túy; tổ chức chương trình giáo dục về phòng, chống ma túy và lối sống lành mạnh cho học sinh các trường học trên địa bàn quận...

 Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Lập - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy năm 2021, một số nội dung của Luật sửa đổi bổ sung của Luật Xử lý Vi phạm hành chính năm 2020 có liên quan đến nội dung về công tác cai nghiện ma túy và Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.

Đồng chí giảng viên đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận các vấn đề thường gặp ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy. Từ đó. các đại biểu đã có thêm nghiều kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao tại cơ sở.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Lập - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy năm 2021, một số nội dung

Tin: Minh Hồng 

(Phòng Tư pháp quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?