Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng 2024
12/07/2024 | 13:51  | Lượt xem: 250

Chiểu 11/7, Phòng Nội vụ quận Hoàn Kiếm phối hợp Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng 2024.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng 2024

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long nhấn mạnh, thi đua và khen thưởng vừa là đòn bẩy, vừa là động lực quan trọng của sự phát triển, là công cụ, là biện pháp để xây dựng con người mới. Thi đua nhằm khơi dậy mặt tích cực và nhân lên các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong đời sống xã hội. Từ đó thấy được sự cần thiết phải tăng cường và đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể, vai trò của bộ máy tham mưu, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong giai đoạn mới.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 giúp đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng từ quận tới cơ sở nắm vững và thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Qua đó nâng cao nhận thức và phát huy năng lực công tác, vai trò tham mưu xử lý giải quyết những vấn đề liên quan trong lĩnh vực công tác chuyên môn; triển khai và tổ chức thực hiện trong thực thi chức năng, nhiệm vụ được giao của cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng, đặc biệt là người đứng đầu của tổ chức, đơn vị.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị các học viên cần học tập nghiêm túc, đầy đủ, thực hiện đúng quy chế học tập của lớp và không chỉ tập trung nghiên cứu lý thuyết mà cần trao đổi hai chiều để giải đáp được những vướng mắc, những vấn đề phát sinh trong thực tế nhằm phục vụ tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao đổi với lớp tập huấn

Ngay sau phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng đã trao đổi với lớp tập huấn nội dung Luật Thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và thành phố tới các cấp, các ngành trong toàn quận, đặc biệt là một số điểm mới trong Luật Thi đua - Khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố; đây là những văn bản pháp lý cơ bản mà mỗi cán bộ, công chức làm công tác thi đua khen thưởng cần nắm vững, vận dụng sáng tạo nhằm đẩy mạnh công tác thi đua, khen thư­ởng ở mỗi đơn vị đạt hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và thống nhất trong nhận thức của hầu hết cán bộ Đảng viên và trong cả hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt từ quận đến phường về công tác thi đua khen thưởng.