Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm
27/10/2020 | 21:26  | Lượt xem: 66

Chiều ngày 23/10/2020, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm; công tác phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ Thành phố Hà Nội và các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Ban Thành ủy Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ quận; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận; trưởng các phòng, ban, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy các cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy, lãnh đạo 18 phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng…

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII; công tác hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Báo cáo nêu rõ: Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy Hà Nội, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo 75/75 cơ sở Đảng tổ chức thành công đại hội, đạt kết quả toàn diện, bảo đảm tuân thủ các nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận: trong 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm đã thành công tốt đẹp, thực hiện và hoàn thành đầy đủ, chất lượng các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã thảo luận ra nghị quyết về mục tiêu, phương hướng chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025.Đại hội đã bầu 1 lần Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tập trung cao, bầu đủ số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XXVI là 41 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; thảo luận góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Về công tác phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội và các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm đã lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền, ban hành 16 văn bản chỉ đạo; tổ chức trang trí các tuyến phố và tổ chức thành công 13 sự kiện văn hóa nghệ thuật cấp quận; phối hợp tổ chức thành công 28/36 sự kiện văn hóa nghệ thuật của thành phố. Trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn của thành phố, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn quận được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã điểm lại một số kết quả toàn quận đạt được trong công tác tổ chức Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm; công tác phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ Thành phố Hà Nội và các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ trên; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng toàn quận cần nỗ lực thực hiện tốt trong thời gian tới.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị, 91 tập thể và 132 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trình bày báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.