Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa XX, xem xét, quyết định, điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư công
15/09/2022 | 16:32  | Lượt xem: 44

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương; căn cứ đề nghị của Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tại Tờ trình số 193/TTr-UBND ngày 26/8/2022; sáng ngày 14/9/2022, HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) để thực hiện chức năng, thẩm quyền theo quy định của Luật.

Tại kỳ họp này, HĐND quận đã xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 04 dự án: (1) Xây dựng Trung tâm Văn hóa đa năng tại 46 Hàng Cót; (2) Cải tạo, sửa chữa trụ sở Công an quận; (3) Cải tạo hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ với hạ ngầm đường dây đi nổi và chỉnh trang mặt đứng ngõ Đào Duy Từ - ngõ Nội Miếu; (4) Cải tạo hạ tầng kỹ thuật phố Gầm Cầu. Đồng thời, xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư đối với Dự án xây dựng Phòng khám Đa khoa tại 26 Lương Ngọc Quyến.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận khóa XX, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận, Chánh Văn phòng Quận ủy và các vị đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, đã có 1 vị đại biểu HĐND quận tham gia phát biểu thảo luận. 100% các vị đại biểu HĐND quận có mặt tại kỳ họp đều thống nhất thông qua Nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền.

Việc HĐND quận xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nêu trên thể hiện sự quan tâm, trách nhiện của các vị đại biểu đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo đời sống dân sinh trên địa bàn quận.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Việc HĐND quận phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mới chỉ là bước khởi đầu cho việc triển khai thực hiện Dự án. Do vậy, để việc triển khai thực hiện Nghị quyết do HĐND vừa thông qua theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND quận, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan cần phải nỗ lực hết sức mình, tập trung cao độ trong quá trình triển khai các quy trình, thủ tục thực hiện Dự án.

Trước mắt, UBND quận tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết vừa được thông qua; chỉ đạo các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các bước, các quy trình triển khai thực hiện đối với từng Dự án; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện các Dự án nhằm đạt được mục tiêu, yêu cầu về chất lượng công trình và đảm bảo về tiến độ thực hiện.

UBND quận tập trung chỉ đạo, kịp thời có các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trong kế hoạch đầu tư công năm 2022. Tập trung giải quyết dứt điểm những “ách tắc” trong giải ngân vốn đầu tư công của Quận trong thời gian tới, đảm bảo tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đạt trên 95%.

Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND quận tích cực phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của UBND quận trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của Nghị quyết HĐND quận sau khi được ban hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận thông qua chương trình kỳ họp.

Đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận trình bày Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền của HĐND quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận trình bày báo cáo thẩm tra đối với Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền của HĐND quận.

Tin: Vân Anh

(VP HĐND&UBND quận)