Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Quận Hoàn Kiếm ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra năm 2020
27/10/2020 | 21:23  | Lượt xem: 63

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, các tỉnh Miền Trung Trung bộ, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Từ ngày 19/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã khẩn trương ra lời kêu gọi và gửi thư vận động tới các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ quận, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Đối với cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; người lao động ủng hộ 01 ngày thu nhập; Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, chiều ngày 23/10/2020 Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tại hội nghị đã tiếp nhận được hơn 1 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị trong đó của các đại biểu dự hội nghị hơn 20 triệu đồng. Tiêu biểu là các đơn vị: Cơ quan Quận ủy Hoàn Kiếm 10 triệu đồng; Cơ quan UBND quận 50.240.000 đồng; Ngành GD - ĐT quận 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần chứng khoán dầu khí 71 triệu đồng; Công an quận 40 triệu đồng; Công ty cổ phần Đồng Xuân 35 triệu đồng; Chi cục Thuế quận 34.373.000 đồng. Cán bộ và nhân dân các phường: Lý Thái Tổ 80 triệu đồng, Trần Hưng Đạo 62 triệu đồng, Hàng Đào 50 triệu đồng, Hàng Mã 50 triệu đồng, Hàng Bài 50 triệu đồng…

Với kết quả trên, quận Hoàn Kiếm một lần nữa thể hiện đạo lý “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất, làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần giúp nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Đồng chí Lê Hồng Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát động ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Các đơn vị tham gia ủng hộ tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tham gia ủng hộ tại hội trường.

Tin: Bích Ngọc

(UBMTTQ quận)