Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ quận ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2022
14/01/2022 | 16:28  | Lượt xem: 35

Chiều ngày 11/01/2022, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2021 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2022.

Các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận thay mặt 3 cơ quan trình bày báo cáo kết quả chương trình phối hợp thực hiện công tác trọng tâm năm 2021 và dự kiến chương trình phối hợp thực hiện công tác trọng tâm năm 2022.

Báo cáo nêu rõ: Năm 2021 là năm cả nước nói chung, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống xã hội. Song dưới sự lãnh đạo của Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQ quận đã tích cực phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đó là: tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận; triển khai thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội; kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Hoàn Kiếm (31/5/1961-31/5/2021); tổ chức thành công 06 kỳ họp HĐND quận; triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết HĐND quận; phối hợp tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Chất lượng hoạt động của HĐND quận được nâng lên; công tác quản lý điều hành của chính quyền quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả hơn; MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, động viên được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhiệm vụ thường xuyên, trong năm 2021, với sự phối hợp chặt chẽ của 3 cơ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP, xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật trên địa bàn quận. Những thành tích và kết quả nêu trên đã tạo niềm tin và đồng thuận xã hội cao trong toàn quận, tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của quận.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận tham gia phát biểu ý kiến. Thông qua các ý kiến phát biểu thảo luận của đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ quận và Trưởng ban Pháp chế HĐND quận cho thấy, việc thống nhất và ký kết Chương trình phối hợp giữa 3 cơ quan là thực sự cần thiết. Đây là cơ sở quan trọng giúp cho mối quan hệ công tác giữa các cơ quan được thông suốt và đạt hiệu quả trong năm 2022.

Tại hội nghị, các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã ký kết nội dung chương trình phối hợp hoạt động năm 2022 giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ quận Hoàn Kiếm trước sự chứng kiến của các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đăng Định - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận các kết quả đạt được của 3 cơ quan trong năm 2021 và nhấn mạnh một số nội dung để chương trình phối hợp hoạt động của 3 cơ quan: Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQ quận đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2022.

Chú thích

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận thay mặt 3 cơ quan trình bày báo cáo kết quả chương trình phối hợp thực hiện công tác trọng tâm năm 2021 và dự kiến chương trình phối hợp thực hiện công tác trọng tâm năm 2022.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận phát biểu tham luận tại hội nghị.

Các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã ký kết nội dung chương trình phối hợp hoạt động năm 2022 giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ quận Hoàn Kiếm trước sự chứng kiến của các đại biểu dự hội nghị.

Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ quận Hoàn Kiếm thể hiện quyết tâm thực hiện tốt chương trình phối hợp hoạt động năm 2022 đã ký kết.

Đồng chí Vũ Đăng Định – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tin: Vân Anh