Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Đặc sắc, cảm xúc với Ngày hội “Tự hào Biển đảo quê hương” ngành Giáo dục
12/05/2023 | 16:35  | Lượt xem: 9

Ngày 12/5, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Ngày hội “Tự hào Biển đảo quê hương” năm 2023. Chương trình hướng tới “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, nâng cao hiểu biết của giáo viên, học sinh về biển, đảo cũng như chủ trương của đảng, nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hình ảnh đặc sắc tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" của ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm

Hình ảnh đặc sắc tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" của ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm

Đến dự Ngày hội “Tự hào Biển đảo quê hương” năm 2023 của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có các đại diện lãnh đạo: Bộ Tư lệnh - Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Hải quân, Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Thủ đô; UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy- HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, các ban ngành thuộc quận, các phòng GD&ĐT cùng nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường THCS, mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội Biển đảo quên hương của ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm

Tiết mục văn nghệ về chủ đề biển đảo

Trong không khí rộn ràng của Ngày hội, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đăc sắc đến từ các nhà trường nhằm tái hiện lịch sử 4000 năm dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đó là những cung bậc rộn rã, âm vang của trống hội từ thủa hồng hoang; tiếng trống trận Mê Linh vang vọng; Bản Tuyên ngôn độc lập hào hùng tại quảng trường Ba Đình; ý thức rèn luyện, khát khao mang sức trẻ để cống hiến và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Ngành Giáo dục tặng cờ lưu niệm có chữ ký của các chiến sỹ Hoàng Sa cho các đơn vị

Ngành Giáo dục tặng cờ lưu niệm có chữ ký của các chiến sỹ Hoàng Sa cho các đơn vị

Tại Ngày hội cũng diễn ra các phần thi kiến thức tìm hiểu về biển đảo Việt Nam qua trò chơi Rung chuông vàng và phần thi tiếp sức với trò chơi vận động liên hoàn của các trường tiểu học, THCS. Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cũng trao tặng những lá cờ lưu niệm có chữ kí của cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa cho các nhà trường.

Theo em Nguyễn Thu Hà, học sinh trường THCS Trưng Vương, việc được tham gia Ngày hội cảm xúc và đặc sắc này đã nhắc em nhớ về lịch sử dân tộc và những kiến thức về chủ quyền biển đảo; em thấy yêu đất nước, biết ơn các anh hùng đã ngã xuống và các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ biển trời quê hương; đồng thời thấy mình cần học tập tốt hơn để xứng đáng với các chú, các anh.

Trưởng phòng GD&ĐT Vương Hương Giang phát biểu tại Ngày hội

Trưởng phòng GD&ĐT Vương Hương Giang phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang cho biết: Để giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về biển, đảo Việt Nam, tình hình trên các vùng biển của nước ta cũng như các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã xây dựng Đề án số 288 “Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho học sinh quận Hoàn Kiếm, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và cụ thể hóa bằng Kế hoạch số 84 với những nội dung hết sức thiết thực.

Học sinh tham gia trò chơi Rung chuông vàng có nội dung về kiến thức biển đảo

Học sinh tham gia trò chơi Rung chuông vàng có nội dung về kiến thức biển đảo

Việc triển khai Đề án 288 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt với những hoạt động phong phú, sôi nổi của giáo viên và học sinh của 100% các trường học trên địa bàn quận và được cụ thể hóa thông qua nhiều hoạt động, chuyên đề giáo dục.

Các trường THCS và Tiểu học đã lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục về biển, đảo Việt Nam vào các môn học và nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng trong các hoạt động giáo dục tại đơn vị như hoạt động ngoài giờ lên lớp và hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt dưới cờ, hoạt động thư viện và phát triển văn hóa; hoạt động đặt lời mới cho làn điệu dân ca; các cuộc thi như: làm video, kể chuyện, thuyết trình, hùng biện, sáng tác slogan, trò chơi, nhảy, ca múa, đóng kịch, xé dán tranh, vẽ tranh về chủ đề biển đảo...

“Bằng những thông điệp, việc làm ý nghĩa, thiết thực trên, các học sinh đã lan toả tình yêu của thế hệ trẻ với biển đảo quê hương đất nước, hy vọng sẽ góp phần động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển hải đảo và biên cương; truyền tải thông điệp, tình cảm sâu đậm của đất liền với những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc”- Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn biểu dương những hoạt động tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam mà Phòng GD&ĐT quận đã thực hiện thời gian qua; đồng thời mong rằng hoạt động này sẽ được tiếp tục để nhân lên tình yêu biển đảo trong học sinh và thế hệ trẻ.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?