Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Đại hội Hội Đông y quận Hoàn Kiếm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
24/07/2020 | 11:29  | Lượt xem: 121

Chiều ngày 22/7/2020, Hội Đông y quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Đông y Quận lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để tạo bước phát triển mới  cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Đông y quận Hoàn Kiếm.

Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị quân y Trung ương đóng trên địa bàn, Hội Đông y Thành phố Hà Nội và các quận huyện lân cận; đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận và các đại biểu chính thức của Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, ông Nguyễn Thế Hiền – Chủ tịch Hội Đông y quận nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã trình bày diễn văn khai mạc và báo cáo tóm tắt kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Đông y quận Hoàn Kiếm lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo nêu rõ: Hoàn Kiếm là quận trung tâm, là trung tâm văn hóa và phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Quận có phố chuyên doanh nghề Đông y mang tên y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, với đội ngũ lương y, thầy thuốc Đông y giỏi và còn là di sản lịch sử, văn hóa của Hà Nội và cả nước. Báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội đã khẳng định, 5 năm qua hoạt động của các cấp Hội Đông y quận Hoàn Kiếm đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đông y quận khóa XIII đề ra, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội của quận Hoàn Kiếm. Với tổng số 132 hội viên, được chia thành 5 Chi hội, tính đến nay, Hội Đông y Quận có nhiều hội viên cao tuổi có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều cống hiến đóng góp cho nền y học cổ truyền.

Ban chấp hành Quận hội thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hội viên nâng cao y đức, trau dồi y thuật, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, Quận hội đã luôn chú trọng tuyên truyền, giáo dục hội viên thực hiện tốt y đức theo 12 điều y đức của Bộ Y tế.  

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y Quận đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật. Các phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền thuộc các chi hội do các hội viên tổ chức đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho 985.750 lượt bệnh nhân…

Quận Hội cũng đã tăng cường đôn đốc các phòng chuẩn trị y học cổ truyền, phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền, các cơ sở buôn bán thuốc Đông dược…trên địa bàn quận thực hiện tốt các chủ trương chính sách, luật khám chữa bệnh. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt chỉ thị 24 của Ban Bí thư về phát triển Đông y và xây dựng Hội Đông y, kế hoạch phối hợp phát triển y học cổ truyền của Sở Y tế Hà Nội và Thành hội Đông y Hà Nội. Công tác xã hội từ thiện, khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện tốt. 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y quận phấn đấu kiện toàn tổ chức Hội và các Chi hội, xây dựng tốt Quy chế hoạt động của Ban chấp hành và các Chi hội trực thuộc; Phát triển 5% hội viên mới, đổi mới công tác Hội, kiện toàn tổ chức Hội và các Chi hội trực thuộc; 100% Chi hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ ghi trong Điều lệ, trong đó, có trên 80% Chi hội hoạt động có hiệu quả; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng Đông y góp phần nâng cao công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Quận cũng như tích cực khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách.  

Phát biểu tại Đại hội, các ông: Thầy thuốc Ưu tú. Bác sĩ.CKII Nguyễn Hồng Siêm - Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đã chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Hội Đông y quận đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đại hội cần tổ chức thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và trao Bảng vàng tri ân cho các thầy thuốc, lương y.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí; Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội đông y thành phố Hà Nội khóa XII và hiệp thương bầu cử Đại biểu tham gia Ban chấp hành Hội Đông y Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội đã nhất trí cử ông Quách Tuấn Vinh – Phó chủ tịch Hội Đông y quận khóa XIII làm Chủ tịch Hội Đông y quận khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Nguyễn Thế Hiền – Chủ tịch Hội Đông y quận nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình bày diễn văn khai mạc Đại hội.

Thầy thuốc Ưu tú. Bác sĩ.CKII Nguyễn Hồng Siêm - Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận, ông Đinh Hồng Phong – Phó chủ tịch Thường trực UBND quận tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

 Các cá nhân được khen thưởng tại Đại hội.

Các cá nhân được trao Bảng vàng tri ân tại Đại hội.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?