Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Bệnh nhân Covid-19 được quan tâm, chăm sóc kịp thời
13/01/2022 | 10:37  | Lượt xem: 188

Đều đặn ngày 2 lần, các thành viên Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hướng dẫn bệnh nhân cập nhật tình hình sức khỏe lên hệ thống để theo dõi, đồng thời phát thuốc, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân.

Trước tình hình bệnh nhân F0 điều trị tại nhà gia tăng, thời gian qua, Ban chỉ đạo Covid-19 quận Hoàn Kiếm yêu cầu UBND các phường chủ động, sáng tạo tăng cường hỗ trợ người dân, nhất là các ca nhiễm Covid-19, không để người dân không được quan tâm, chăm sóc kịp thời.

Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm Trần Xuân Hà cùng Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà hỏi thăm, động viên bệnh nhân F0

Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm Trần Xuân Hà cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, phường đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp, thành lập và phát huy Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà; kết nối chặt chẽ mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, các nhà thuốc tư nhân, y bác sỹ tình nguyện... tham gia hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà.

Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà, thực hiện quy trình phối hợp quản lý và điều trị F0 tại nhà

Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà phát thuốc cho bệnh nhân

Trong đó, Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà, với lực lượng thanh niên là nòng cốt và chủ trì triển khai, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ Thầy thuốc đồng hành thực hiện quy trình phối hợp quản lý và điều trị F0 tại nhà.

Tổ cũng là đầu mối kết nối giữa người bệnh và y bác sỹ, Trạm y tế, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường. Đều đặn ngày 2 lần, các thành viên Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 với nòng cốt là lực lượng thanh niên hướng dẫn bệnh nhân cập nhật tình hình sức khỏe lên hệ thống để theo dõi; liên hệ với bệnh nhân F0 để nhắc khai báo đúng giờ, đủ thông tin sức khỏe.

Thuốc và nhu yếu phẩm được gửi đến nhà bệnh nhân

Bệnh nhân nhận thuốc và nhu yếu phẩm từ UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm

Trường hợp F0 đang theo dõi tại nhà có dấu hiệu chuyển độ nặng hơn hoặc dấu hiệu bất thường, ngay lập tức được thông báo ngay cho nhân viên y tế để được kịp thời khám, hoặc đưa đến bệnh viện điều trị theo đúng phân tầng đã quy định.

Bên cạnh đó, mạng lưới thầy thuốc đồng hành từ phòng khám VietLife cùng theo dõi, gọi điện hỗ trợ, hoặc nhận điện thoại được gọi từ F0 để hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng, an toàn lây nhiễm, trấn an tinh thần...

Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà ghi chép lại thông tin bệnh nhân

Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm Trần Xuân Hà chia sẻ, dù phường có dân số đông, ca nhiễm gia tăng, nhưng bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đoàn thể, y bác sỹ... chúng tôi thực hiện bằng được chỉ đạo của TP, quận Hoàn Kiếm là bệnh nhân F0 phải được quan tâm, chăm sóc kịp thời.

Bệnh nhân Bệnh nhân N.V.T, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm bày tỏ xúc động khi luôn nhận được điện thoại thăm khám, tư vấn, động viên hàng ngày, đồng thời khi có thắc mắc cũng được nhanh chóng giải đáp.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Hoàn làm việc với phòng khám VietLife , thực hiện các biện pháp để các y bác sỹ hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất đến bệnh nhân

Không chỉ được quan tâm về mặt y tế, các đoàn thể cũng sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ về nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu trong quá trình điều trị khiến ông và gia đình yên tâm trị bệnh.  Đến nay, sau một tuần điều trị, sức khỏe của ông và gia đình đã dần ổn định, trở lại bình thường.

Nguồn: kinhtedothi