Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao thưởng “Nhà giáo Hoàn kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 - 2022
16/11/2022 | 16:17  | Lượt xem: 258

Chiều ngày 16/11, tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 -2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; Lê Hoàng Thủy Vân, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận; các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường và các cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trên địa bàn quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học 2021 - 2022.

Nhấn mạnh những thành tích rất đáng tự hào ngành Giáo dục và Đào tạo quận, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Năm học 2021 - 2022, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 8 tập thể. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 2 tập thể; tặng cờ thi đua cho 1 tập thể … Ban Thường vụ LĐLĐ quận đề nghị LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2021 -2022; LĐLĐ quận khen thưởng 35 tập thể và 37 cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn. Đặc biệt, 3 nhà giáo vinh dự đạt danh hiệu Nhà giáo tâm huyết sáng tạo Thủ đô và 38 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.

Nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Trong năm học, đã có 410 sáng kiến được Hội đồng Khoa học sáng kiến quận công nhận, đặc biệt có 26 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận.

Với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học của quận đã có ý thức tự học, tự bỗi dưỡng, nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp. Việc làm này đã được thể hiện bằng kết quả các kỳ thi học sinh giỏi mà học sinh quận Hoàn Kiếm đã đạt được, đó là 117 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi toán Quốc tế, 81 học sinh giỏi cấp Thành phố...

Năm học 2021 -2022 là năm thứ 13 liên tiếp giáo dục quận Hoàn Kiếm dẫn đầu thi đua toàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận trân trọng ghi nhận những thành tích ngành Giáo dục - Đào tạo quận đã đạt được trong năm học qua; đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận trong các chương trình công tác, triển khai tốt các phong trào thi đua, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng ổn định, phát triển.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?