Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Các trường Tiểu học, Mầm non quận Hoàn Kiếm gấp rút chuẩn bi đón học sinh trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch
09/05/2020 | 07:32  | Lượt xem: 393

Sáng ngày 8/5, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đón các em học sinh Tiểu học, Mầm non đi học trở lại vào ngày 11/5 tới đây theo chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội.

Tại buổi kiểm tra, ông Đình Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và các thành viên Ban chỉ đạo đã kiểm tra kĩ càng tất cả cơ sở vật chất, đồ dùng, trang thiết bị, phòng y tế, phòng ăn… của các trường đảm bảo cho ngày học sinh trở lại.

Ông Đình Hồng Phong Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra cơ sở vật chất tại các trường

Trước đó, 100% các trường Tiểu học, Mầm non thuộc quận đều đã hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch, Thời khóa biểu, bố trí cơ sở vật chất đảm bảo việc tách lớp phục vụ giãn cách, đảm bảo cự li an toàn theo tiêu chuẩn, vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn.

Bên cạnh đó, các trường cũng chuẩn bị phương án đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần/ ngày, chuẩn bị nước sát khuẩn, tính toán lệch giờ ra vào giữa các lớp để không tập trung quá đông học sinh, thông báo tới cha mẹ học sinh và các em học sinh danh sách nhóm lớp và thời khóa biểu tương ứng để thực hiện.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản dán kí hiệu đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các học sinh; Thực hiện phun khử trùng.

Theo bà Bạch Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội), trước ngày học sinh đi học trở lại nhà trường đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ tất cả điều kiện về mặt cơ sở vật chất. Tất cả đồng chí giáo viên chủ nhiệm cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên của trường vào cuộc rất tích cực, tổng vệ sinh tất cả các lớp học.

"Chúng tôi cũng đã cho khử khuẩn toàn bộ bề mặt, dụng cụ trong tất cả các lớp học, vệ sinh toàn bộ khu vệ sinh, khu công cộng. Trong lớp học trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh, nhiệt kế hồng ngoại, một số khẩu trang dự phòng để đề phòng các trường hợp học sinh có biểu hiện sẽ đưa xuống phòng y tế đã được bố trí, trang bị đầy đủ theo quy định"- bà Huyền cho biết.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, các trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vẫn chưa tiến hành cho học 2 buổi/ngày và ăn bán trú.

Cũng trong buổi sáng cũng ngày, Tập đoàn BRG đã trao tặng 14.000 khẩu trang vải kháng khuẩn Hafasco cho các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo toquoc.vn

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?