Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Học sinh quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao trong Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018
31/10/2018 | 17:30  | Lượt xem: 873

Nhận lời mời của Ban tổ chức kỳ thi, từ ngày 27 đến ngày 30/10/2018, đoàn học sinh của quận Hoàn Kiếm gồm 12 học sinh của các trường Tiểu học và THCS đã lên đường đi Bogor, Indonesia tham dự Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai năm 2018.

Đúng 22h30 ngày 30/10/2018, Đoàn đã về tới sân bay Nội Bài, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng: 12/12 học sinh tham gia đều đạt huy chương, bao gồm 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng.

Vinh dự và tự hào cho Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng khi học sinh Ngô Thái Bình – lớp 8H1, trường THCS Trưng Vương đã mang vinh quang về cho đất nước với 1 tấm Huy chương Vàng.

Đây là lần thứ ba đoàn Việt Nam có học sinh tham gia thi ở kỳ thi này. Kỳ thi năm nay yêu cầu học sinh phải tham gia cả hai nội dung: Thi cá nhân; và thi đồng đội. Mỗi học sinh phải trải qua cả 2 nội dung thi, trong đó bài Thi đồng đội dài 60 phút, đòi hỏi các em phải có kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm rất tốt. 12 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS của quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực hết sức mình trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Bên cạnh Huy chương Vàng của Ngô Thái Bình, các em còn giành được 4 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng.

Có được thành tích đó, không thể không nhắc tới sự ủng hộ, động viên, tạo mọi điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo và chuyên viên phụ trách của Phòng GD&ĐT. Đoàn cũng may mắn khi được các thầy cô giáo tâm huyết, tận tình tham gia đào tạo bồi dưỡng, các cha mẹ học sinh luôn sát cánh cùng các con trước và trong suốt kỳ thi. Ngay tối ngày 30/10/2018, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường cùng các thầy, cô giáo đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để chúc mừng đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao tại kì thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy cô giáo chúc mừng thành tích rực rỡ của các em học sinh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Học sinh Ngô Thái Bình, lớp 8H1 Trường THCS Trưng Vương – đạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM năm 2018 – lứa tuổi THCS.

Tin, ảnh: Minh Hằng

(Phòng GD&ĐT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?