Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý thương binh sử dụng xe 3 bánh
23/10/2020 | 07:49  | Lượt xem: 277

Ngày 09/10/2020, UBND quận - Hội CCB quận đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình số 178/CTr:UBND-CCB phối hợp công tác giữ UBND - Hội CCB quận giai đoạn 2016-2020; triển khai Chương trình số 158/CTr:UBND-HCCB, phối hợp công tác giai đoạn 2020-2024 và Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch số 201/KHLN: UBND-HCCB, phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý thương binh sử dụng xe 3 bánh trên địa bàn quận giai đoạn 2018-2020; triển khai Kế hoạch số 134/KHLN:UBND-HCCB phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý thương binh sử dụng xe 3 bánh, giải quyết các vụ việc gây mất ANTT có yếu tố thương binh trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2022.

Dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Hội CCB Thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận có các đồng chí: Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận và các ban đảng Quận ủy, các phòng, ban ngành thuộc quận; các đồng chí Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội CCB và Trưởng công an 18 phường.

Những năm qua, công tác phối hợp giữa UBND quận - Hội CCB quận và các phường đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cơ quan thực hiện có hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ. Tập hợp động viên, phát huy vai trò “CCB gương mẫu”, tiềm năng của Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, tích cực tham gia nhiệm vụ chính trị, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước các cấp phát động, góp phần tích cực xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh – quốc phòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý kiến tham luận của các đơn vị thống nhất cao với những kết quả nổi bật của Chương trình, kế hoạch trong phối hợp công tác giữa UBND, các phòng ngành của quận, phường với Hội CCB những năm qua; đã kịp thời nắm bắt tình hình, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc gây mất ANTT, giữ vững sự ổn định ANTT trong địa bàn quận và thành phố.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 4 đơn vị tiêu biểu xuất sắc thực hiện kế hoạch phối hợp số 201/KHLN:UBND-HCCB, Hội CCB quận, Công an quận, Phòng LĐTB & XH, UBND phường Hàng Bài.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch phối hợp công tác giữa UBND – Hội CCB quận và 18 phường những năm qua, đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị khắc phục những mặt chế trong công tác phối hợp tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình kế hoạch những năm tiếp theo, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chương trình, đề án của BCH Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng chí Lã Văn Nho – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận trình bày báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tin: Lã Văn Nho

(Hội CCB quận)