Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Ngành Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2018 – 2019
30/10/2018 | 17:30  | Lượt xem: 382

Thực hiện kế hoạch số 3694/KH-SGD&ĐT ngày 05/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và chuẩn bị đội tuyển tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Thành phố, trong ba ngày 29, 30, 31/10/ 2018, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Ngành GD&ĐT quận năm học 2018 – 2019 theo ba cụm: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Hội thi được phát động, tổ chức tại ba cấp: cấp trường, cấp quận và cấp thành phố, nhằm tăng cường công tác giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; Nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục thuộc quận.

Tới dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Ngành Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2018 - 2019 có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội quận; Phạm Việt Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội quận; nhạc sĩ Đỗ Thanh Hiên - Trưởng bộ môn âm nhạc, Trường Đại học Thủ Đô; thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng nghệ thuật Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.  Đại biểu Ngành GD&ĐT có nhà giáo Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận; các đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận; cùng các đồng chí hiệu trưởng, hiệu phó các trường tiểu học trên địa bàn quận. Các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi như một sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc chăm lo cho các em học sinh được phát triển năng khiếu nghệ thuật, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Với các tiết mục có chủ đề ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng,với công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước, các tiết mục dự thi được chia thành hai thể loại: Ca và múa. Ca: Bao gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng. Các bài hát dự thi thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Mỗi thí sinh không tham gia quá một tiết mục đơn ca trong chương trình thi. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục và các thể loại nhạc mang âm hưởng dân gian. Múa: Bao gồm múa đơn, múa đôi, múa tập thể. Phần múa minh họa cho hát không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Mỗi chương trình dự thi có không quá một tiết mục thể loại múa.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cụm THCS đã hội tụ nhiều tiết mục đặc sắc, thể hiện tài năng, sự khéo léo, tình yêu nghệ thuật, yêu quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè của các em học sinh.

Nhà giáo Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận trao cờ lưu niệm cho các cụm tham dự Hội thi.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Ngành GD&ĐT quận năm học 2018 – 2019.

 
 
 
 

Tin, ảnh: Minh Hằng

(Phòng GD&ĐT quận)

Dành cho du khách

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?