Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020
19/11/2020 | 08:44  | Lượt xem: 63

Sáng 17/11/2020, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy;  Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận;  Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; lãnh đạo 18 phường và các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, các đồng chí giáo viên, nhân viên mẫu mực, tiêu biểu, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Báo cáo Tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã điểm lại những thành tích rất đáng tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2019 – 2020, như: 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì; 1 tập thể được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất; 1 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 7 tập thể và 11 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 24 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 4 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua; 2 tập thể và 7 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 7 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 3 nhà giáo được Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

Năm học 2019 - 2020 quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực; Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học; Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển mạnh; Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, thường xuyên được bổ sung, sắp xếp và luân chuyển hợp lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Bằng công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, bằng sự quan tâm tạo điều kiện, đánh giá đúng và kịp thời, Ngành đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên đạt chuẩn so với yêu cầu của Luật giáo dục 2019, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao so với nhiều địa phương khác. Đặc biệt, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp được thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo quyết liệt theo đúng tinh thần của Thành phố và được Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tiếp tục có bước phát triển mạnh về quy mô và chất lượng. Toàn quận có 43 đơn vị, trường học công lập và ngoài công lập. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, có 76 giáo viên đoạt giải; 3 nhà giáo được tặng Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo. Học sinh tiểu học và trung học cơ sở của quận đã giành 158 huy chương và giải thưởng trong các kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9 ở các môn văn hóa và khoa học, toàn quận có 16 học sinh đoạt giải, tăng 10 giải so với năm học trước. Một số đội tuyển có tỷ lệ học sinh đoạt giải chiếm 100% như môn tiếng Anh, Sinh học, Hóa học...  

Phong trào thi Giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học và nghiên cứu khoa học, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp học, ngành học đạt nhiều thành tích. Hàng trăm cán bộ, giáo viên đã được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Chính vì vậy, đánh giá kết quả năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu công tác.

Với những kết quả đạt được, ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm có nhiều tập thể, cá nhân vinh dự nhận nhiều phần thưởng, trong đó Trường THCS Ngô Sĩ Liên được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; Trường Mầm non chất lượng cao 20/10 được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 6 tập thể, 6 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã chúc mừng các thầy, cô giáo và cán bộ nhân viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận nhân ngày 20/11. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành GD&ĐT quận đạt được trong năm học qua và mong muốn các thầy, cô giáo và cán bộ nhân viên trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021 để đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen và các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng.

Bên cạnh những tập thể và cá nhân được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý trên, còn rất nhiều các đơn vị và cá nhân khác đã và đang ra sức phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo chung của Quận và Thành phố, được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng.

Vinh dự và tự hào trước những thành tích đã đạt được, toàn ngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng luôn ý thức phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác của ngành; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Thủ đô và quận Hoàn Kiếm Anh hùng, nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.

Đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày báo cáo tại buổi lễ.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Mầm non chất lượng cao 20/10.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?