Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận khai giảng năm học 2020 - 2021
08/09/2020 | 08:38  | Lượt xem: 265

Sáng ngày 5/9/2020, cùng với hơn 2,1 triệu học sinh của Thủ đô Hà Nội, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đồng loạt tưng bừng, hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã chủ động vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa dạy tốt, học tốt trong tình hình mới. Các trường chỉ có học sinh đầu cấp và một số học sinh đại diện các lớp dự lễ khai giảng trực tiếp, còn lại các học sinh khác khai giảng tại lớp học. 100% học sinh, giáo viên và khách mời đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đã thành truyền thống, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, các phường, các đơn vị đóng trên địa bàn quận đã đến dự lễ khai giảng và chia vui, động viên thầy và trò các trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới sự nghiệp giáo dục – đào tạo.

Tại lễ khai giảng của các trường, trong thời gian ngắn gọn, các đại biểu, thầy cô giáo và các học sinh đã thực hiện nghi lễ chào cờ, hát vang bài Quốc ca, lắng nghe lời căn dặn phấn đấu ra sức thi đua vượt khó dạy tốt – học tốt trong Thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trên tinh thần vui tươi, sinh động, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi và thắp lên ngọn lửa quyết tâm của thầy và trò thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học mới 2020 – 2021, toàn bộ chương trình diễn ra ngắn gọn, an toàn. Sau phần lễ khai giảng, học sinh các trường về lớp, học tiết đầu tiên "Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh" và cách phòng tránh dịch bệnh Covid 19. Nhân dịp lễ khai giảng, một số trường tiểu học được Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” với mục tiêu nâng cao nhận thức cho phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phụ trách, điều hành hoạt động của Ban Cán sự đảng UBND thành phố và UBND thành phố tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Ngô Sỹ Liên và trao Bằng công nhận công trình kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 1010 Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII cho Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận tới dự và nổi hồi trống khai trường tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội và các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giao Quận ủy dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận dự lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò tại Trường Tiểu học Trưng Vương

Các đại biểu dự lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò tại Trường Tiểu học Điện Biên.

Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thăng Long.

Lễ khai giảng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Lễ khai giảng Trường Tiểu học Trưng Vương.

Cô và cháu hân hoan trong lễ khai giảng tại Trường Mẫu giáo Mầm non A.

Các đại biểu dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng cô và cháu Trường Mầm non Bình Minh.

Các cô và cháu Trường Mẫu giáo Quang Trung trong ngày tựu trường.

Niềm vui của các cô và cháu Trường Mẫu giáo Mầm non A trong lễ khai giảng năm học mới.

Cô và cháu Trường Mầm non Bình Minh trong lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Hoa Sen.

Tiết học đầu tiên trong năm học mới tại Trường THCS Trưng Vương.