Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
28/01/2022 | 14:47  | Lượt xem: 29

Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-PGDĐT ngày 12/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng” với sự tham gia tích cực của gần 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh, gia đình người lao động trong Ngành Giáo dục và Đào tạo. Đáng chú ý, các đồng chí lãnh đạo quận và các phường trên địa bàn quận đã nhiệt tình tham gia đăng ký hiến máu. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong Ngày hội hiến máu nhân đạo, Ban tổ chức đã bố trí địa điểm, thời gian cụ thể cho từng cấp học, đảm bảo giãn cách nhằm không tập trung đông người trong cùng một thời điểm. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia được hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện, nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K và được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Thành công của ngày hội hiến máu không chỉ dừng lại ở con số cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hiến máu mà còn thể hiện ở sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, sự phối hợp hiệu quả của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và các đơn vị liên quan, đặc biệt sự ủng hộ tích cực của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh các trường đã đến dự và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 317 đơn vị máu an toàn, góp phần vào kết quả chung trong phong trào hiến máu tình nguyện quận. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn sâu sắc mà còn là hành động thể hiện “bản thân khỏe mạnh, có nếp sống an toàn”, tinh thần sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, đồng thời phát huy những phẩm chất cao đẹp của đội ngũ nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng” của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Tin: Đặng Chính Thao

(Phòng GD&ĐT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?