Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn quận
04/10/2019 | 15:57  | Lượt xem: 477

Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và  kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2019), quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân những cống hiến của các thế hệ người cao tuổi trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, 32 người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên và 54 người cao tuổi tiêu biểu, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận quà của Quận với mức 700.000 đồng/người, tổng số tiền 60.200.000 đồng.

Đoàn lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể quận đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà 6 người cao tuổi trên 100 tuổi, người cao tuổi tiêu biểu và khó khăn trên địa bàn quận.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của người cao tuổi. Trong công cuộc xây dựng đất nước, người cao tuổi luôn được Đảng và Nhà nước tôn vinh trước những cống hiến to lớn góp phần vun đắp truyền thống vẻ vang của dân tộc. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các đồng chí lãnh đạo quận chúc các cụ sống trường thọ để làm chỗ dựa tinh thần và là tấm gương sáng động viên con cháu tích cực học tập, lao động, xây dựng địa phương. Các đồng chí cũng mong muốn các gia đình, cơ quan, đoàn thể của địa phương phải tích cực hơn nữa trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Đây cũng là dịp toàn xã hội và gia đình ghi nhận, trân trọng sự đóng góp của người cao tuổi và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận và đoàn lãnh đạo quận thăm hỏi, động viên và tặng quà cụ Nguyễn Thị Chìu 102 tuổi ở tại số 10 ngõ 40 phố Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân.

Đại diện lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ quận và lãnh đạo UBND phường Phan Chu Trinh thăm, tặng quà cụ Chu Thị Cung 104 tuổi ở tại 10 Hàm Long, phường Phan Chu Trinh.

Đại diện lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ quận và lãnh đạo UBND phường Hàng Bài thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Lịch 106 tuổi (là 1 trong những cụ bà cao tuổi nhất quận Hoàn Kiếm) ở tại 17 Phố Huế, phường Hàng Bài.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận thăm hỏi, động viên và tặng quà ông Nguyễn Chuyên ở tại số 74 phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân là người cao tuổi khó khăn, mới thoát nghèo trên địa bàn quận.

Đại diện lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ quận và lãnh đạo UBND phường Hàng Bồ thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Phi ở tại 37 Lãn Ông, phường Hàng Bồ, là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn mới thoát nghèo và hiện thuộc hộ cận nghèo của quận.

Tin: Thu Phương

(Phòng LĐ-TB&XH quận)