Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Quận Hoàn Kiếm đã đạt 92% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1
12/09/2021 | 15:00  | Lượt xem: 21

Tính đến 19 giờ ngày 11/9, toàn quận Hoàn Kiếm đã có 84.117 người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin, đạt tỷ lệ 92,86% và quận đang nỗ lực hoàn thành kế hoạch tiêm chủng theo chỉ đạo của Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, cũng như các quận, huyện thuộc “vùng đỏ”, quận Hoàn Kiếm đang tổ chức thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận.

Theo thống kê, Hoàn Kiếm có 116.194 nhân khẩu, trong đó có 90.582 người từ 18 tuổi trở lên. Tính đến 19 giờ ngày 11/9, toàn quận đã có 84.117 người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin, đạt tỷ lệ 92,86% và quận đang nỗ lực hoàn thành kế hoạch tiêm chủng theo chỉ đạo của Thành phố.

Đáng quan tâm, một số phường đã đạt tỷ lệ cao như phường Hàng Buồm đạt hơn 97%, các phường Hàng Trống, Hàng Bài, Hàng Mã, Phan Chu Trinh, Cửa Nam, Tràng Tiền đều đã đạt trên 95% số người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Quận Hoàn Kiếm đã đạt 92% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1
Người dân xếp hàng chờ tại điểm tiêm chủng Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt-Xô (Ảnh Công Thọ)

Để phục vụ cho công tác tiêm chủng, toàn bộ công chức trên địa bàn các phường đã được huy động tham gia trực, hướng dẫn người dân đến tiêm. Điểm tiêm tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt-Xô được tổ chức vào buổi tối, thời gian kéo dài tới 12h đêm.

Ngày 11/9, phường Phúc Tân đã tổ chức tiêm và kết hợp lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng hơn 1.000 lao động tự do, lao động ngoại tỉnh mắc kẹt lại tại phường... Tại điểm tiêm trường Tiểu học Phúc Tân, nhiều người người lao động tự do, người ngoại tỉnh đã rất phấn khởi đến làm thủ tục đăng ký tiêm. Theo ông Trần Xuân Hà - Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, phường có khoảng 10 nghìn người trên 18 tuổi thuộc đối tượng tiêm chủng, đến nay cơ bản đã tiêm xong cho người dân mũi 1.

Tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn, công tác bảo đảm trật tự, quy trình tiêm chủng, yêu cầu khoảng cách an toàn phòng dịch… được thực hiện nghiêm túc. Người dân đến tiêm theo danh sách được thông báo, được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn, giữ khoảng cách khi vào khu vực tiêm.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, để triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng trên địa bàn quận, nhân lực của quận đã được tập trung tập huấn về tiêm chủng để đảm bảo các dây chuyền tiêm hoạt động hiệu quả, ăn khớp, nhanh chóng.

Nguồn báo: LĐTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?