Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Quận Hoàn Kiếm và Báo Hànộimới đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên lĩnh vực thông tin, tuyên truyền
26/09/2022 | 09:42  | Lượt xem: 55

Chiều ngày 19/9/2022, quận Hoàn Kiếm và Báo Hànộimới đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2025.

Việc ký kết giữa hai đơn vị tăng cường hơn nữa công tác phối hợp thông tin, truyên truyền trên tất cả ấn phẩm của Báo Hànộimới; đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm đến đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước.

Theo thoả thuận được ký kết giữa Báo Hànộimới và quận Hoàn Kiếm, Báo Hànộimới sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp thông tin, truyên truyền trên tất cả ấn phẩm của Báo Hànộimới; qua đó thông tin toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, trật tự an toàn xã hội của quận Hoàn Kiếm; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin, sự ổn định xã hội; góp phần động viên các tầng lớp nhân dân quận thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thành phố và quận.

Báo Hànộimới cũng sẽ xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, cụ thể hàng năm với nội dung bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy; thông tin tuyên truyền toàn diện về các chủ trương, chính sách, kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận Hoàn Kiếm; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của quận theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị vào những dịp kỷ niệm, sự kiện quan trọng của quận… góp phần khẳng định vai trò quận lõi Thủ đô của Hoàn Kiếm.

Về phía quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền với Báo Hànộimới, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các kế hoạch nhằm đẩy mạnh hợp tác tuyên truyền giữa hai đơn vị; qua đó hướng tới mục tiêu tuyên truyền rộng khắp về công tác chỉ đạo, điều hành của Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận; các phòng, ban chức năng của quận trong triển khai các nhiệm vụ chính trị được thành phố giao.

Quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND quận trên các lĩnh vực; chỉ đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; Đảng ủy, UBND 18 phường trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với Báo Hànộimới trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Qua đó thông tin kịp thời, chính xác, khách quan về các hoạt động của quận tới đông đảo bạn đọc của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi trân trọng ghi nhận tình cảm và sự gắn bó đặc biệt mà quận Hoàn Kiếm đã dành cho Báo Hànộimới trong suốt thời gian qua.

Nhấn mạnh vai trò quận lõi của Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng, trong nhiều năm qua, quận Hoàn Kiếm đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hoá xã hội, là một trong những lá cờ đầu của thành phố trong các phong trào thi đua. 

Đồng chí Nguyễn Thành Lợi mong muốn, với vị thế đặc biệt là tờ báo Đảng của Thủ đô Hà Nội, thời gian tới, Báo Hànộimới sẽ triển khai những kế hoạch tuyên truyền dài hơi nhằm hợp tác chặt chẽ hơn nữa với quận Hoàn Kiếm trong công tác thông tin, tuyên truyền, qua đó góp phần đồng hành với quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ, thương mại, du lịch, văn hóa; trở thành quận đi đầu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị xanh, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố sáng tạo và là Thành phố đáng sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long khẳng định, trong suốt thời gian qua, Báo Hànộimới và quận Hoàn Kiếm đã duy trì  có mối quan hệ gắn bó hợp tác bền chặt với tình cảm hết sức đặc biệt.

Nhấn mạnh thời gian tới, Quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung triển khai 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội (khoá XVII), gắn với triển khai các chương trình công tác của Quận ủy Hoàn Kiếm (khoá XXVI). Cùng với đó, quận cũng sẽ tập trung triển khai nhiều đề án lớn của thành phố về cải tạo chung cư cũ, tái thiết và chỉnh trang đô thị; phát triển hệ thống giao thông; cải tạo biệt thự cổ; xây dựng không gian cây xanh, quảng trường nhằm tạo thêm sức hút cho quận…

Để thực hiện điều này, quận Hoàn Kiếm mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Báo Hànộimới; đồng thời tin tưởng, sau lễ ký thoả thuận hợp tác, Báo Hànộimới với vai trò là tờ báo lớn của Thủ đô hợp tác chặt chẽ, toàn diện với quận trên mặt trận thông tin, tuyên truyền. Qua đó góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin, sự ổn định xã hội; góp phần động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thành phố và quận Hoàn Kiếm.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cũng khẳng định, sau lễ ký kết, các phòng, ban chuyên môn của quận sẽ căn cứ trên chức năng nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn của Báo Hànộimới để tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động của quận Hoàn Kiếm, qua đó góp phần giúp quận hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được thành phố giao.

 

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Lợi - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Thành Lợi - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2025.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?