Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn hoạt động trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước Thành phố
10/05/2019 | 11:30  | Lượt xem: 207

Sáng ngày 10/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) đã tổ chức hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn hoạt động trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở TT&TT; Hoa Thanh Hải – Giám đốc Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện và đội ngũ cán bộ phụ trách, chuyên viên trực tiếp quản trị trang/cổng thông tin điện tử các các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, trong nhiều năm qua, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước đã được bổ sung, hoàn thiện, giúp chính quyền, người dân và các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng thông tin một cách thường xuyên, hiệu quả. Năm 2017, Sở đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện Nghị định số 43/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Năm 2018, Sở đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, nhắc nhở các sở, ngành, quận, huyện đảm bảo cung cấp các nội dung trên trang, cổng thông tin điện tử của từng đơn vị. 

Tại hội nghị, đại diện Phòng Thông tin điện tử - Sở TT&TT Thành phố Hà Nội đã phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn hoạt động trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội và đồng chí Hoa Thanh Hải - Giám đốc Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng, kinh nghiệm, những điểm cần lưu ý khi viết tin, bài cho trang/cổng thông tin điện tử. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh, việc viết tin, bài cho trang/cổng thông tin điện tử cần ngắn gọn, chính xác, kịp thời, đảm bảo tính thời sự và đưa thông tin đến với độc giả. 

Các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về những tình huống phát sinh trong hoạt động của trang/cổng thông tin điện tử của đơn vị và được giải đáp thỏa đáng.

Hội nghị nhằm giúp lãnh đạo phụ trách nội dung, các chuyên viên trực tiếp quản trị trang/cổng thông tin điện tử các sở, ngành, quận, huyện nắm rõ các quy định của pháp luật, kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh, góp phần nâng cao chất lượng tin, bài trên trang/cổng thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị…

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Hoa Thanh Hải - Giám đốc Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng, kinh nghiệm, những điểm cần lưu ý khi viết tin, bài cho trang/cổng thông tin điện tử tới các đại biểu dự hội nghị.

                                                                                                                  Nguồn: HoanKiem portal

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?