Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Tổ chức 21 đoàn kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
03/06/2021 | 15:55  | Lượt xem: 68

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021, từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021, toàn quận đã triển khai công tác đảm bảo ATTP trong Tháng hành động với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Ngay từ những ngày đầu Tháng hành động được triển khai, chính quyền các cấp; các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm và toàn thể nhân dân cùng chung tay hưởng ứng các hoạt động về lĩnh vực bảo đảm an toàn trên địa bàn toàn quận. Thực hiện nhiều hình thức truyền thông, tập huấn, giáo dục chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và thực hành của  người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

Quận cũng tăng cường các biện pháp kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn. Toàn quận tổ chức 21 đoàn kiểm tra về ATTP trong Tháng hành động bao gồm 3 đoàn  của quận và 18 đoàn của các phường.

Qua kiểm tra cho thấy việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tương đối tốt, toàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại và vi phạm về cơ sở vật chất, chất lượng sản phẩm. Trong Tháng hành động, toàn quận tổ chức kiểm tra 948 cơ sở, xử lý vi phạm 30 cơ sở với số tiền là 152.750.000 đồng, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm cần phải tuân thủ chấp hành tuyệt đối các quy định.

Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm trên địa bàn quận.

Tin, ảnh: Thanh Huyền

(Phòng Y tế quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?